โครงการลงทุนที่ดีที่สุดในพัทยา

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เราได้เห็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ด้านประชากรผู้อยู่อาศัยในพัทยา การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ทำให้ภาพลักษณ์ของชุมชนสะอาดขึ้นและดึงดูดนักท่องเที่ยวหลายล้านคนให้มาเยือนทุกปี โครงการเหล่านี้เป็นการลงทุนขนาดใหญ่ แต่จำเป็นอย่างมากในการปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานของเมือง

การสร้างส่วนต่อขยายมอเตอร์เวย์ไปสนามบินอู่ตะเภา

สนามบินอู่ตะเภาในจังหวัดระยองซึ่งอยู่ใกล้กับพัทยาได้รับการปรับปรุงและต่อเติมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เพื่อรองรับจำนวนเที่ยวบินที่เพิ่มขึ้นทั้งในและต่างประเทศ ไม่ว่าเที่ยวบินตามกำหนดเวลา หรือเที่ยวบินเช่าเหมาลำ พัทยาซึ่งอยู่ใกล้มากจึงได้รับผลประโยชน์ตามไปด้วย ก่อนหน้านี้ถนนหนทางแถบนี้ไม่เหมาะกับใช้เป็นเส้นทางหลักเท่าไรนัก แต่หลังจากทางหลวงหมายเลข 331 ถึงอู่ตะเภาต่อขยายเพิ่มเติม 331 จึงเชื่อมต่อกับทางหลวงหมายเลข 7 ไปทางทิศตะวันออกของพัทยากลางเพียงไม่กี่กิโลเมตรและเบี่ยงการจราจรส่วนใหญ่ให้ห่างจากถนนสุขุมวิทและเข้าสู่พัทยาโดยตรงเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ

อุโมงค์ถนนสุขุมวิท

อุโมงค์บนถนนสุขุมวิทเปิดให้บริการในปี พ.ศ.2560 โดยการดำเนินการลุล่วงไปด้วยดีแม้จะล่าช้ากว่ากำหนดและค่าใช้จ่ายสูง อุโมงค์ยาว 2 กิโลเมตรมี 4 ช่องจราจร แต่ละเลนกว้างประมาณ 4 เมตร เกาะการจราจรแยกการจราจรขาเข้าและขาออก ภายในอุโมงค์ยังตกแต่งอย่างสวยงามด้วยโลมาซึ่งกลายเป็นจุดสังเกตสำหรับผู้กำลังจะเดินทางไปพักผ่อนริมทะเล

การปรับปรุงการระบายน้ำ

ปัญหาน้ำท่วมฉับพลันไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับพัทยา เนื่องจาก ทางระบายน้ำตามธรรมชาติส่วนใหญ่กลายเป็นสิ่งก่อสร้างใหม่และโรงแรมสูง นอกจากนี้ระบบบำบัดน้ำเสียยังล้าสมัยและไม่ได้รับการแก้ไขเพื่อรองรับปริมาณนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตาม ในช่วงหลังมานี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องพยายามอย่างมากในการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมและกำจัดของเสียที่อุดตันท่อระบายน้ำ

การเดินสายใต้ดิน

เรามักจะได้เห็นสายเคเบิลที่พันกันยุ่งเหยิง หรือสายโทรศัพท์ที่ห้อยระโยงระยางขวางทางเดินในประเทศไทย สิ่งเหล่านี้ไม่เพียงทำลายภาพลักษณ์ที่สวยงามและเป็นระเบียบ แต่อาจก่อให้เกิดอันตรายจากไฟฟ้าลัดวงจรได้ สำหรับเมืองพัทยาที่ก่อนหน้านี้นิยมใช้สายเคเบิลอินเทอร์เน็ตและสายเคเบิลทีวีอนาล็อก แต่ปัจจุบันสายเคเบิลเหล่านี้ไม่ได้ใช้งานอีกต่อไป เนื่องจากคนส่วนใหญ่เปลี่ยนมาใช้เส้นใยแก้วนำแสงแทน หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจึงตัดสินใจย้ายสายเคเบิลลงใต้ดินเพื่อปรับรูปลักษณ์ของเมืองให้ดูดีขึ้น แน่นอนว่านี่เป็นงานที่สำคัญ จะเห็นได้ว่าสายเคเบิลเริ่มย้ายลงใต้ดินทั้งบนถนนพัทยากลางและพัทยาเหนือ

การปรับปรุงถนนพัทยาตะวันออก

เนื่องด้วยการขยายตัวของหมู่บ้านจัดสรรจำนวนมากในบริเวณพัทยาตะวันออก ทำให้โครงข่ายถนนหนทางต้องเปลี่ยนแปลงเป็นการใหญ่ เดิมพัทยาตะวันออกเป็นพื้นที่ประมงขนาดเล็ก แต่ปัจจุบันเป็นหนึ่งในที่พักอาศัยยอดนิยมสำหรับชาวต่างชาติ บริเวณนี้มีโครงสร้างพื้นฐานที่ดีและมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น ร้านค้า ตลาด ร้านอาหาร และบาร์ อย่างไรก็ตาม ถนนที่มีอยู่เดิมก็ไม่ได้รับการปรับปรุงมาระยะหนึ่งแล้ว แต่คาดว่าเร็ว ๆ นี้ถนนสายหลักหลายสายจะขยายกว้างขึ้นและอาจเริ่มต้นปรับปรุงการระบายน้ำในซอยเขาน้อยและซอยเขาตาโลในไม่ช้า

การปรับปรุงพื้นที่หน้าหาด

ทางเท้าหน้าหาดบนถนนชายหาดพัทยาได้รับการปรับปรุงครั้งใหญ่เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา ทำให้บริเวณนั้นน่าเดินและเหมาะกับการทำกิจกรรมต่าง ๆ มากขึ้น เมืองพัทยาขยายทางเดินให้กว้างขึ้น รวมถึงนำต้นปาล์มอายุมากออกเพื่อป้องกันอันตรายและแทนที่ด้วยต้นไม้ที่อายุน้อยกว่า ทั้งยังปรับปรุงทางข้ามอีกด้วย ค่าใช้จ่ายที่เสียไป เมื่อคำนวณแล้วอาจค่อนข้างสูง แต่ก็ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าและยั่งยืน

นอกจากนี้ยังมีการปรับปรุงหาดจอมเทียนในลักษณะเดียวกัน แม้ว่าจะมีเสียงคัดค้านอยู่บ้าง แต่การปรับปรุงก็ทำเพื่อผู้อยู่อาศัยและธุรกิจจำนวนมากในบริเวณนั้น ทั้งนี้ ชายหาดเป็นพื้นที่ต่อไปที่หน่วยงานปกครองของพัทยาเล็งเห็นว่าควรลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานเนื่องจากการกัดเซาะของน้ำ

รถไฟความเร็วสูง

เส้นทางรถไฟความเร็วสูงระหว่างสนามบินดอนเมืองในกรุงเทพฯ และสนามบินอู่ตะเภาในจังหวัดระยองมีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า“ โครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน” คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างในอนาคตอันใกล้นี้

ตามที่เลขาธิการสำนักงานระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ระบุโครงการนี้จะเปิดให้บริการในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า โดยจะนำเข้ารถไฟที่มีความเร็ว 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมงและเดินทางในระยะทางยาว 220 กิโลเมตร ทางการคาดว่าจำนวนนักท่องเที่ยวจะเพิ่มขึ้นถึง 8% จากการเดินทางที่สะดวกสบายมากขึ้น นอกจากนี้ยังพร้อมที่จะรองรับผู้โดยสารได้ 15 ล้านคนใน 5 ปีข้างหน้า ผู้โดยสาร 30 ล้านคนในช่วง 15 ปีและผู้โดยสาร 60 ล้านคนใน 20 ปีข้างหน้า ซึ่งจะสร้างผลตอบแทนได้ถึง 700 พันล้านบาท ทั้งยังสร้างงานใหม่ 19,000 ตำแหน่งใน EEC ตามข้อมูลของสมาพันธ์นายจ้างการค้าและอุตสาหกรรมไทย

รถไฟความเร็วสูงจะมีสถานีให้แวะจอดตลอดเส้นทาง โดยพัทยาเป็นหนึ่งในสถานีที่สำคัญ โครงการนี้จะช่วยลดเวลาในการเดินทางระหว่างเมืองและคาดว่าจะช่วยกระตุ้นตลาดนักท่องเที่ยวของเมืองได้อีกครั้ง อีกทั้งยังคาดว่าจะเป็นสัญญาณการปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญที่สุดของพัทยา

นอกจากปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานแล้ว พัทยายังพัฒนาโครงสร้างในเชิงพาณิชย์ใหม่ ๆ ด้วย เช่น เทอร์มินอล 21 ที่ถนนพัทยาเหนือ และเทสโก้ที่มาประชันทำให้เมืองนี้ดึงดูดนักลงทุนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมากขึ้น

โครงการ Off-plan ล่าสุดที่กำลังจะเปิดตัวในพัทยา

การซื้อโครงการ Off-plan เป็นเรื่องปกติในประเทศไทยและอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ โดยมีหลายบริษัทขายโครงการที่มีอยู่ส่วนใหญ่ก่อนเริ่มก่อสร้าง การซื้อโครงการ Off-plan มีประโยชน์โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับบุคคลที่ต้องการลงทุน เพราะจะได้รับผลตอบแทนสูง การซื้อห้องชุดในช่วงต้นอาจได้ราคาถูกกว่าการซื้อห้องชุดที่สร้างเสร็จแล้วมากและจะทำกำไรได้ดีโดยเฉพาะในทำเลที่มีพื้นที่จำกัดและราคาสูง อย่างไรก็ตาม โครงการ Off-plan ยังคงมีความเสี่ยง และนักลงทุนที่มีประสบการณ์หลายคนอาจสงสัยว่ามันคุ้มค่าหรือไม่ ทั้งนี้ โครงการอาจจะยังไม่เป็นรูปเป็นร่างอยู่หลายปีและการตรวจสอบในขณะที่กำลังก่อสร้างก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้นควรคำนึงถึงสิ่งต่อไปนี้

เลือกบริษัทที่น่าเชื่อถือ

หากคุณกำลังพิจารณาคอนโดมิเนียมเพื่อการลงทุน Off-plan คุณจำเป็นต้องมั่นใจในบริษัทที่จัดการโครงการ ตรวจสอบประวัติของพวกเขาเพื่อดูว่าพวกเขาเคยมีปัญหาในการดำเนินโครงการ หรือโอนงานล่าช้าทั้งกับชาวต่างชาติและคนไทยหรือไม่ หากเป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงก็จะมีประวัติความสำเร็จของโครงการและแม้แต่การก่อสร้างบ้านที่สามารถตรวจสอบได้

สื่อการขายและภาพถ่ายที่ใช้เพื่อการโฆษณาและส่งเสริมการขายต่าง ๆ ของบริษัทจะทำให้คุณเห็นภาพของโครงการคอนโดมิเนียมมากขึ้น ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นภาพกราฟิก ดังนั้น คุณควรมองหารูปถ่ายของคอนโดมิเนียมที่สร้างเสร็จแล้วเพื่อวัดคุณภาพของบริษัทที่จัดการโครงการก่อนส่งมอบได้

หากเป็นไปได้คุณสามารถไปดูห้องชุดสำหรับขายในคอนโดมิเนียมที่สร้างเสร็จแล้วของบริษัท แม้ว่ารูปแบบอาจแตกต่างกัน แต่ก็มีโอกาสที่ขนาดหน่วยจะใกล้เคียงกัน พร้อมตรวจสอบว่ามีลักษณะอย่างไร แล้วเปรียบเทียบกับโบรชัวร์ที่มีภาพกราฟิก คุณจะพิจารณาได้ว่าบริษัทสร้างคอนโดออกมาได้ใกล้เคียงกับต้นแบบขนาดไหน

ทำเล ที่ตั้ง สถานที่!

นักลงทุนที่ฉลาดจะเข้าใจว่าพวกเขากำลังลงทุนไม่เพียงกับโครงการ แต่ยังลงทุนในพื้นที่ใกล้เคียงด้วย ในสหรัฐอเมริกาสโลแกน “ทำเล ที่ตั้ง สถานที่” สรุปแนวคิดนี้ได้เป็นอย่างดี หากคุณสร้างคฤหาสน์ในสลัม มูลค่าก็จะลดลงทันที ดังนั้นจึงควรตรวจสอบว่าบริเวณโดยรอบโครงการมีสาธารณูปโภคที่ดีหรือไม่ มีแผนที่จะสร้างศูนย์ค้าปลีก หรือการสร้างศูนย์การค้าในพื้นที่อาจส่งผลดีต่อราคาอสังหาริมทรัพย์ในอนาคตหรือไม่

นอกจากนี้ยังจำเป็นต้องศึกษาสัญญาอย่างรอบคอบ ให้ความสำคัญกับเงื่อนไขสัญญาและแผนการชำระเงินซึ่งเราจะให้รายละเอียดด้านล่างในกระบวนการทีละขั้นตอน การใช้ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ที่มีประสบการณ์เช่น FazWaz สามารถป้องกันไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดได้

โครงการที่ไม่สมบูรณ์หรือล่าช้า

ความกังวลข้อใหญ่ที่ผู้ซื้ออาจมีเกี่ยวกับคอนโดมิเนียมหรืออพาร์ทเมนต์ที่ไม่ได้วางผัง คือจะเกิดอะไรขึ้นหากโครงการไม่ได้สร้าง หรือถูกปล่อยทิ้งร้างและสร้างไม่เสร็จ ความกังวลอีกประการหนึ่งคือความล่าช้าในการก่อสร้างที่อาจเกิดขึ้น ทำให้ผลตอบแทนการลงทุนต้องเลื่อนออกไป ด้วยเหตุนี้เราจึงต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าบริษัทได้ส่งข้อมูลอัปเดตแก่เราเป็นประจำว่า โครงการกำลังดำเนินการถึงขั้นตอนไหนแล้ว นอกจากนี้คุณควรจะเยี่ยมชมไซต์เป็นประจำขณะกำลังดำเนินการก่อสร้างเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีการเพิ่มหรือทิ้งแผนไว้

เวลาคือทุกสิ่ง

หลายบริษัทตั้งขายโครงการล่วงหน้า (Pre-sale) พร้อมข้อเสนอพิเศษสำหรับงานเปิดตัว บริษัทส่วนใหญ่ต้องการรู้รายได้ก่อนเริ่มก่อสร้าง และยินดีที่จะเสนอราคาที่ต่ำลงเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาได้รับเงินเพียงพอที่จะทำให้โครงการคุ้มค่าการลงทุน

ห้องชุดในคอนโดมิเนียม Off-plan มักจะให้บริการตามลำดับก่อนหลัง ดังนั้นนโยบายแบบ Early Bird จะช่วยให้คุณได้ยูนิตที่ต้องการ เราขอแนะนำให้ทำตาม 8 ขั้นตอนที่ FazWaz ระบุไว้เพื่อให้แน่ใจว่าทุกอย่างที่โครงการ Off-plan กำลังจะวางแผน การดำเนินการตรวจสอบสถานะของคุณ มีดังนี้

ขั้นตอนที่ 1 - เลือกพื้นที่ลงทุนและข้อตกลงของเงื่อนไขสัญญา

โดยปกติแล้วราคาที่บริษัทกำหนดจะคงที่ ดังนั้น สิ่งสำคัญที่ควรพิจารณาคือทำเลที่ตั้งและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่จะได้รับ

ขั้นตอนที่ 2 - ทำสัญญาการจอง

หลังทำสัญญาการจองแล้วบริษัทจะนำพื้นที่นั้นออกจากตลาดการซื้อขายและจะสงวนสิทธิ์นั้นไว้ให้กับคุณโดยเฉพาะ จากนั้นจึงให้โครงร่างการจัดซื้อและเอกสารอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ขั้นตอนที่ 3 - จองเงินมัดจำ

การจ่ายเงินมัดจำคือการจองพื้นที่นั้นไว้ ทำให้มั่นใจได้ว่าจะไม่มีใครมาตกลงซื้อขายไปก่อน แต่ละบริษัทอาจมีค่าธรรมเนียมที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับทำเลหรือราคาตลาดในขณะนั้น แต่โดยเฉลี่ยแล้วจะอยู่ที่ประมาณ 2% ของราคาซื้อทั้งหมด เงินมัดจำบางส่วนสามารถขอคืนได้หากผู้ซื้อปฏิบัติตามเงื่อนไขและการสอบทานทางธุรกิจ ทั้งนี้ เราควรเลือกลงทุนกับบริษัทที่เชื่อถือได้และอย่าละเลยใบเสร็จชำระเงินสำหรับการโอน

ขั้นตอนที่ 4 - สัญญาซื้อขาย

สัญญาซื้อขายมีระยะเวลาตรวจสอบ 30 วัน โดยจะระบุข้อกำหนดและเงื่อนไขของการซื้อขายโครงการชัดเจน ในสัญญาควรสรุปแผนงานของโครงการทั้งหมดและเกณฑ์มาตรฐานของขั้นตอนการก่อสร้าง

ขั้นตอนที่ 5 - การชำระเงินตามสัญญาครั้งที่ 1

โดยทั่วไปแล้วการชำระเงินครั้งแรกสามารถทำได้ตั้งแต่ 20% ถึง 40% ของราคาซื้อ ส่วนการชำระเงินสำหรับชาวต่างชาตินั้นจะต้องโอนเงินเข้ามาในประเทศไทยจากบัญชีธนาคารในต่างประเทศ

ขั้นตอนที่ 6 - การผ่อนชำระ

กำหนดการชำระเงินจะระบุไว้ตลอดขั้นตอนการก่อสร้าง โดยปกติแล้วในแต่ละขั้นตอนของการก่อสร้างโครงการ ผู้ซื้อจะต้องชำระเงินตามเปอร์เซ็นต์การขายที่กำหนดไว้ล่วงหน้า

ขั้นตอนที่ 7 - รายการอุปสรรค

รายการอุปสรรคคือรายการของปัญหาทั้งหมดหรือ "อุปสรรค" ที่มีก่อนส่งมอบให้กับเจ้าของ ซึ่งปัญหาเหล่านี้ต้องได้รับการแก้ไข เช่น ข้อบกพร่องใด ๆ ในทรัพย์สิน ขั้นตอนนี้จะต้องเสร็จสิ้น 2 ถึง 3 สัปดาห์ก่อนการส่งมอบ

ขั้นตอนที่ 8 - การโอน

เมื่อโครงการเสร็จสมบูรณ์แล้ว ผู้ซื้อจะต้องชำระเงินส่วนที่เหลือและรับกุญแจ กรณีที่ผู้ซื้อไม่ได้อาศัยอยู่ในประเทศไทย ณ ขณะนั้น สามารถส่งมอบอำนาจให้บุคคลภายนอกมาดำเนินการแทนได้

โครงการคอนโดมิเนียมและวิลล่าสุดหรูใหม่ล่าสุดที่พัทยา

ด้วยแนวชายฝั่งริมชายหาดหลายกิโลเมตร พิพิธภัณฑ์ วัดที่สวยงาม รวมถึงพื้นที่ป่าฝนและพื้นที่เพาะปลูกขนาดใหญ่ ทำให้พัทยามีศักยภาพในการสร้างคอนโดหรูและโครงการวิลล่าใหม่ ๆ มากมาย ในช่วงต้นปี พ.ศ.2563 การระบาดของโควิด-19 ทำให้เกิดวิกฤตไปทั้งโลกและทุกอย่างต้องหยุดชะงัก อย่างไรก็ตาม นักลงทุนยังคงพยายามที่จะมองหาโอกาสและเวลาที่พวกเขาได้กลับมาเยือนประเทศไทยอีกครั้ง การเปลี่ยนแปลงในขณะนี้ของพัทยาอาจไม่ได้เป็นผลมาจากแรงตลาดเชิงบวกอีกต่อไป แต่อาจเกิดจากผลกระทบของการระบาดของโควิด-19 ทั่วโลก

การเดินทางระหว่างประเทศหยุดชะงักและถูกจำกัดอย่างรุนแรงในปีนี้ ทำให้เห็นว่าเศรษฐกิจของพัทยาต้องพึ่งพาการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก แม้ว่าการท่องเที่ยวภายในประเทศจะได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากรัฐบาลไทย แต่ธุรกิจจำนวนมากก็ไม่สามารถดำรงอยู่ได้หากไม่มีนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ

อย่างไรก็ตาม หากคุณเห็นว่าประเทศไทยจะทำอะไรต่อไปกับพัทยา ธุรกิจบางอย่างที่จะปิดตัวลงอาจช่วยในการรีแบรนด์และเปลี่ยนแปลงสถานะของเมือง ย้อนกลับไปเมื่อปี พ.ศ.2557 กระทรวงการท่องเที่ยวได้แสดงความประสงค์ให้สถานที่ต่าง ๆ รวมทั้งกรุงเทพมหานคร ภูเก็ตและพัทยาพัฒนาเป็นจุดหมายปลายทางที่มีคุณภาพ โดยปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ใหม่เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว นักพัฒนาและนักลงทุนกระเป๋าหนา

สำหรับพัทยานั้นชัดเจนแล้วว่า “ปัจจุบันพัทยาซึ่งได้กลายเป็นเมืองตากอากาศและสถานบันเทิงยามค่ำคืนริมชายหาด กำลังจะปรับเปลี่ยนให้เป็นเมืองกีฬาระดับโลกและเป็นจุดหมายปลายทางของครอบครัว”

ตั้งแต่นั้นมาก็มีการเพิ่มขึ้นของสนามกอล์ฟมาตรฐานสากล ลู่ปั่นจักรยาน การแข่งขันเรือใบ และสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬาที่ดีขึ้นต่าง ๆ พัทยาได้ช่วยให้บรรลุเป้าหมายนี้ แม้กระทั่งก่อน COVID -19 ก็มีการกวาดล้างเกสต์เฮาส์ที่ไม่มีใบอนุญาตโรงแรมที่ถูกต้อง นั่นหมายความว่าแบ็คแพ็คเกอร์และนักเดินทางทั้งหลายจะต้องตกหลุมรักโรงแรมระดับ 5 ดาวแห่งใหม่

คอนโดมิเนียมที่เลี้ยงสัตว์ได้ อพาร์ทเม้นท์ และการพัฒนาที่อยู่อาศัยในพัทยา

หลายพื้นที่ของประเทศไทยมีสุนัขจรจัดจำนวนมาก โดยที่ชาวต่างชาติจะเรียกกันว่า Soi Dogs เนื่องจาก Soi เป็นคำภาษาไทย แปลว่าถนนสายเล็กที่สุนัขเหล่านี้มักไปรวมตัวกัน พัทยาเองก็มีสุนัขจรจัดมากมาย แต่ชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ได้อุปการะเลี้ยงดูทั้งสุนัขและแมวเพราะสัตว์เหล่านี้เป็น "เพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์" สัตว์เลี้ยงส่วนใหญ่จึงเป็นสัตว์พันทางที่อุดมสมบูรณ์ ทั้งนี้มีคอนโดและอพาร์ตเมนต์ที่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์มากมาย พัทยายังได้ขอความช่วยเหลือจากกองทัพเรือเพื่อช่วยเหลือประชากรสัตว์ ภายใต้โครงการของกองทัพเรือจะจัดตั้งศูนย์พักพิง 3 แห่ง ใกล้กองทัพเรือไทย ซึ่งปัจจุบันมีที่พักพิงสำหรับสุนัข 350 ตัวและแมว 80 ตัว

ศูนย์พักพิงแห่งใหม่จัดตั้งขึ้นที่กองพลนาวิกโยธินสาขาสัตหีบเพื่อรักษาสุนัข 500 ตัวและแมว 100 ตัว โครงการนี้มีประโยชน์และยังช่วยลบภาพลักษณ์ของสัตว์เลี้ยงในประเทศไทย นำไปสู่การยอมรับสถานประกอบการที่เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยงในชุมชนชายหาดแห่งนี้

เราสามารถช่วยคุณค้นหาทรัพย์สินที่ดีที่สุดสำหรับคุณและเพื่อนของคุณเพื่อให้ครอบครัวขนฟูอยู่ด้วยกันตลอดไป คลิกที่นี่เพื่อดูสถานที่สำหรับสัตว์เลี้ยงล่าสุดโดย FazWaz

แนวโน้มของตลาดอสังหาริมทรัพย์ในพัทยา

พัทยาเป็นแหล่งรวมกิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวมากมายทำให้ภูมิภาคนี้เหมาะกับการลงทุน ความงามของธรรมชาติบริเวณริมชายหาดโดยรอบมีผลต่อแนวโน้มในตลาดอสังหาริมทรัพย์ อีกทั้งกิจการต่าง ๆ ทำให้เศรษฐกิจดีขึ้น ทุกอย่างตั้งแต่ความสุขเรียบง่ายที่ผ่อนคลายจากทิวทัศน์ที่สวยงามของชายฝั่งทะเลตะวันออก ไปจนถึงถนนปาร์ตี้ที่มีชีวิตชีวาที่สุดในประเทศ

พัทยาเป็นที่ตั้งของสิ่งมหัศจรรย์ทางสถาปัตยกรรมที่น่าทึ่งที่สุดและทั้งหมดนี้อยู่ใกล้แค่เอื้อม คุณสามารถลงทุนกับอสังหาริมทรัพย์ในพัทยาเพื่อผลกำไรเป็นกอบเป็นกำ พร้อมเพลิดเพลินไปกับธรรมชาติ ศิลปะและวัฒนธรรมในรูปแบบที่แตกต่างจากที่อื่นในประเทศไทย จากความสวยงามของป่าฝนเขตร้อน หมู่เกาะที่บริสุทธิ์ หน้าหาดที่เต็มไปด้วยผู้คน แม้แต่ความหรูหรา รวมถึงเสน่ห์ของคาบาเร่ต์ และถนนคนเดินทำให้ที่นี่เป็นพื้นที่ที่หลายคนประทับใจไม่รู้ลืม

ถนนคนเดิน

ถนนคนเดินของพัทยาเป็นถนนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและได้รับการยกย่องว่าเป็นสถานที่ที่ห้ามพลาด ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นฮอตสปอตที่ใหญ่และพลุกพล่านที่สุดในประเทศไทย และยังเป็นแหล่งรวมกิจกรรมต่าง ๆ นี่คือเว็บไซต์ของการปล่อยบอลปีใหม่ Think Time Square สำหรับปีใหม่ตั้งอยู่ในเขตร้อนที่ผสมผสานกับกลิ่นอายของ Bourbon Street ตลอดเวลา และคุณสำรวจถนนคนเดินได้อย่างอิสระ มีสิ่งที่น่าสนใจมากมายรอคอยคุณอยู่ที่นั่นและเป็นสิ่งที่ต้องทำในพัทยาเท่านั้น คุณสามารถใช้เวลาเกือบทุกคืนตลอดทั้งสัปดาห์ที่ถนนคนเดิน และสถานที่น่าสนใจ เช่น แถบอาบน้ำนีออน

ปราสาทสัจธรรม

กำลังก่อสร้างอยู่อย่างต่อเนื่อง โดยแสดงให้เห็นบทเรียนจากศาสนาต่าง ๆ ที่เน้นย้ำถึงความสำคัญของการเคารพผู้อาวุโส การตระหนักถึงมิตรสหายที่เราให้ความสำคัญ และตระหนักถึงวิธีที่เราปฏิบัติต่อกัน การเยี่ยมชมปราสาทเป็นช่วงเวลาที่น่าทึ่งในการไตร่ตรอง โครงสร้างแกะสลักด้วยมือโดยช่างฝีมือจำนวนมากและผลงานจะยังคงพัฒนาไปเรื่อย ๆ เพราะปราสาทตั้งอยู่ตามแนวชายฝั่งของภูมิภาค อากาศอันอบอุ่น พร้อมสายลมในมหาสมุทรทำให้โครงสร้างกลับคืนมาทีละนิด ปราสาทสัจธรรมงดงามและเป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดทั้งด้วยตาและจิตวิญญาณ ต่างจากโครงสร้างที่หรูหราส่วนใหญ่ในประเทศไทย เป็นพิพิธภัณฑ์และอนุสรณ์สถานสำหรับสภาพของมนุษย์ไม่ใช่สถานที่สักการบูชาอย่างวิหารแบบดั้งเดิม

โรงละครและการแสดงคาบาเร่ต์

การแสดงคาบาเร่ต์ของทิฟฟานี่จัดขึ้นในโรงละครขนาดใหญ่ที่สวยงาม ตกแต่งด้วยหินอ่อนที่หรูหรา คาบาเร่ต์เปิดแสดงโชว์มากยาวนานกว่า 30 ปีแล้ว เราจะได้รับชมการแสดงความยาว 1 ชั่วโมง ที่แสดงให้เห็นถึงเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมไทยที่รวมชาติเป็นหนึ่งเดียว และวิถีชีวิตของชุมชนที่หลากหลาย

การแสดงประกอบด้วยการแสดงดนตรีสไตล์บอลลีวูดในเรื่อง Indian Raj การเต้นรำแบบท้องถิ่นเกาหลี การแสดงความเคารพต่ออดีตจักรวรรดิจีน และวิวัฒนาการที่ก้าวกระโดดไปข้างหน้า รวมถึงประวัติศาสตร์ของประเทศไทยที่เล่าผ่านการเต้นรำแบบไทยและการแสดงสไตล์อเมริกันล้อเลียนบรอดเวย์

ประเทศไทยเป็นสถานที่ที่เปิดกว้างสำหรับเพศทางเลือก ชุมชนคนข้ามเพศจะร่วมเฉลิมฉลองใน Tiffany’s Burlesque ซึ่งเป็นแฟชั่นชั้นสูง ทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ที่พลาดไม่ได้ในพัทยา ทั้งเรื่องการศึกษาและความบันเทิง

สวนนงนุช พัทยา

สวนนงนุชมีชื่อเสียงจากการจัดสวนสไตล์ฝรั่งเศสแบบดั้งเดิมในศตวรรษที่ 17 โอ่อ่าอลังการกว่า 2 กิโลเมตร อีกทั้งยังเป็นการจัดแสดงดอกไม้ที่ประณีตที่สุดในประเทศ พร้อมด้วยไม้อวบน้ำ บอนไซ และพันธุ์ไม้เขตร้อนหลายชนิด นักจัดสวนจะพบกับสถานที่ที่ไม่ควรพลาด ทั้งกล้วยไม้พื้นเมือง และพันธุ์ลูกผสมกว่า 670 ชนิด นอกจากนี้ยังมีการแสดงรำไทย มวยไทย และการตีกลองแบบดั้งเดิมที่หมู่บ้านวัฒนธรรม

เกาะล้าน หรือ Coral Island

ขณะที่ชายหาดพัทยาแคบ ๆ ที่รายล้อมด้วยโรงแรมสูงและวิลล่าสุดหรูกลายเป็นที่นิยม ทำให้คนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวแวะเวียนมา เกาะล้านก็เป็นอีกทางเลือกสำหรับการพักผ่อนอันเงียบสงบ เกาะล้านอันสวยงามหรือเกาะคอรัลตั้งอยู่ห่างจากหาดพัทยาไปทางตะวันตกประมาณ 8 กิโลเมตรและเป็นสถานที่พักผ่อนของคนท้องถิ่นมานาน เนื่องจากเกาะอยู่ใกล้ นักท่องเที่ยวจึงสามารถเดินทางไปที่นั่นได้อย่างง่ายดาย โดยอาจไปในช่วงเช้า เพลิดเพลินกับชั่วโมงเร่งด่วนของวัน และกลับมาในช่วงบ่าย

คำถามที่พบบ่อย

 • สนใจตลาดอสังหาริมทรัพย์ในพัทยา ควรรู้อะไรเกี่ยวกับพัทยาบ้าง?

  พัทยาเป็นชุมชนริมชายหาดที่ตั้งอยู่บนชายฝั่งทะเลตะวันออกของอ่าวไทย อยู่ห่างจากกรุงเทพมหานครไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 150 กิโลเมตร ทั้งนี้ เฉพาะทางตอนกลางของภูมิภาคนี้มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า“ พัทยา” และเดิมเป็นหมู่บ้านชาวประมงเล็ก ๆ ปัจจุบันพื้นที่นี้ล้อมรอบด้วยเขตพัทยากลาง พัทยาใต้ และเขาพระตำหนัก พัทยาเป็นเมืองที่มีการผสมผสานของหลายอำเภอที่ทอดยาวประมาณ 30 กิโลเมตรตามแนวชายฝั่ง อย่างไรก็ตาม เมื่อลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในภูมิภาค คุณอาจจะไม่พบคำว่า “พัทยา” ดังนั้น นี่จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องสังเกตและจดจำไว้ เริ่มต้นค้นหาพาร์ทเนอร์ดี ๆ ที่ FazWaz เราจะช่วยนำทางคุณให้พบสิ่งที่ต้องการ

  เครื่องหมายแบ่งเขตที่สำคัญคือทางหลวงสายหลักของถนนสุขุมวิท ทางหลวงสายนี้มีระยะทางกว่า 400 กิโลเมตร วิ่งตลอดเส้นทางสู่กรุงเทพฯ ไปยังจังหวัดตราดทางตะวันออกเฉียงใต้และผ่านพัทยา

  พัทยาสามารถแบ่งพื้นที่ได้เป็น 4 เขต สำหรับตลาดอสังหาริมทรัพย์ พัทยากลางซึ่งเป็นศูนย์กลางประวัติศาสตร์ภาคเหนือ ภาคใต้ และพื้นที่พัฒนาล่าสุดของพัทยาตะวันออก แต่ละพื้นที่มีเขตของตัวเองและหลายแห่งผสมผสานกัน

 • อสังหาริมทรัพย์ที่ดีที่สุดในพัทยามีอะไรบ้าง

  ในขณะที่พัทยามีพื้นที่กำลังพัฒนาหลายแห่งที่ซึ่งเหมาะสำหรับการลงทุน ส่วนสำคัญของคอนโดและอพาร์ทเมนต์ใหม่ในช่วงปลาย ได้แก่ บริเวณชายฝั่งนาเกลือ พัทยากลาง พระตำหนัก พัทยาใต้ และจอมเทียน ภูมิภาคเหล่านี้มีพื้นที่สำหรับการพัฒนาน้อยกว่า ดังนั้นจึงมีแนวโน้มที่จะขยายตัวขึ้นไปในพื้นที่ที่มีอยู่ด้วยตึกใหม่ที่หรูหรา หรือแม้แต่โครงการแนวราบ ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาพัทยาได้รับประโยชน์จากการบำรุงรักษาถนนทั่วไปและการระบายน้ำตามแนวชายฝั่งทะเล การเชื่อมโยงที่ดีขึ้นกับกรุงเทพฯ มาพร้อมกับการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก ภูมิภาคนี้มีความสำคัญยิ่งกว่าที่เคย ทั้งยังมีผู้อยู่อาศัยมากขึ้น สำหรับผู้ที่กำลังมองหาอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ พร้อมที่ดินและบ้าน พัทยาตะวันออกเหมาะอย่างยิ่งเนื่องจากเป็นพื้นที่ที่กำลังขยายตัวในปัจจุบัน

 • ย่านไหนในพัทยาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

  พระตำหนัก

  เขาพระตำหนัก หรือที่หลายคนเรียกว่าเบเวอร์ลีฮิลส์แห่งพัทยา นักท่องเที่ยวบางคนอาจสังเกตเห็นว่าทั่วประเทศไทยมักจะมีเนินเขา (ทางยกระดับ) และมีวัดอยู่ใกล้หมู่บ้าน แน่นอนว่าพัทยาเองก็มีพระพุทธรูปทองคำและตั้งอยู่บนพระตำหนัก (ทั้งนี้ การก่อสร้างพระพุทธรูปขนาดยักษ์ในพัทยาเริ่มในปี พ.ศ. 2520)

  พระตำหนักคือพื้นที่สีเขียวและสะอาดที่สุดของพัทยา อยู่ในความสูง 120 เมตรจากระดับน้ำทะเลคุณจะได้เห็นธรรมชาติที่แตกต่างกัน ทั้งสวนสาธารณะที่สวยที่สุดในพัทยาและทิวทัศน์ที่สวยงามที่สุดของเมือง ซึ่งก็คือหาดจอมเทียนและอ่าว ที่นี่เป็นที่พำนักของสมาชิกราชวงศ์ไทย ดังนั้นนี่จึงเป็นพื้นที่ที่ได้รับการคุ้มครองและปลอดภัยที่สุดของพัทยา

  ชายหาดที่สะอาดและเงียบสงบ

  พระตำหนักเป็นหนึ่งในสถานที่ยอดนิยมและมีราคาแพงที่สุดในพัทยา จากสถิติของพัทยาเรียลตี้ ราคาขายของบ้านที่นี่สูงที่สุด และจากข้อมูลของคอลลิเออร์สอินเตอร์เนชั่นแนลระบุว่าราคาต่อตารางเมตรในคอนโดมิเนียมใหม่นั้นด้อยกว่าเมืองใหม่ทางเหนือเพียงเล็กน้อย

  แน่นอนว่าพระตำหนักเป็นสถานที่ที่เงียบสงบกว่าพื้นที่ใจกลางเมืองพัทยา อย่างไรก็ตาม เนื่องจากพระตำหนักเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง คุณจึงสามารถพบ "ทัวร์ - แพ็คเกอร์" ได้มากมาย พระตำหนักอาจไม่ใช่สถานที่ที่สมบูรณ์แบบที่สุดสำหรับการพักผ่อนในรีสอร์ทอันเงียบสงบ

  อย่างไรก็ตาม ในเวลากลางคืนจะเงียบมากเนื่องจาก“ สถานบันเทิง” ตั้งอยู่ห่างไกล

  แม้ว่าในทางภูมิศาสตร์ พระตำหนักจะตั้งอยู่ใกล้กับใจกลางเมืองและหาดจอมเทียน แต่ก็ไม่มีเส้นทางขนส่งสาธารณะหลัก (รถเมล์บาทหรือที่เรียกกันว่าเพลงยาว) อย่างไรก็ตาม ก็มีรถแท็กซี่ รวมถึงมอเตอร์ไซค์จำนวนมาก และแท็กซี่มิเตอร์ปรับอากาศที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อไม่นานมานี้ ดังนั้น การขนส่งจึงไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป

  สาธารณูปโภครอบพระตำหนักได้รับการพัฒนาอย่างดี มีร้านกาแฟ ร้านอาหาร โรงยิม อาบอบนวด และสถานที่อื่น ๆ เพื่อความบันเทิงและสันทนาการมากมาย ที่นี่ไม่มีศูนย์การค้าขนาดใหญ่ แต่อยู่ห่างออกไปเพียงไม่กี่นาที

  พระตำหนักเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับคนไทยที่ร่ำรวยและที่เป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ที่นี่ คนกลุ่มนี้มักเดินทางจากกรุงเทพฯ มาพัทยาในช่วงสุดสัปดาห์ ขณะที่สระว่ายน้ำในรีสอร์ทส่วนใหญ่จะเงียบเหงาในช่วงกลางสัปดาห์ พระตำหนักเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวและผู้เยี่ยมชมทุกรูปแบบ การซื้อคอนโดขนาดเล็กจะเป็นการลงทุนที่ดีสำหรับการปล่อยเช่าระยะสั้นในภายหลัง ส่วนอพาร์ทเมนต์และบ้านขนาดใหญ่มีราคาแพงในแง่ของสัญญาเช่าและเหมาะกับตลาดการเช่าระยะยาวขององค์กรมากกว่า

  พัทยากลาง

  หากคุณกำลังมองหาความเป็นส่วนตัวและต้องการสัมผัสกับธรรมชาติ ที่นี่ไม่เหมาะกับคุณแน่นอน คำขวัญหลักที่นี่คือความขวักไขว่! ถนนเลียบชายหาดและถนนคนเดินที่มีชื่อเสียง (ตั้งอยู่ถัดจากย่านพัทยาใต้) เป็น "ศูนย์กลาง" ของสถานบันเทิงยามค่ำคืน มีศูนย์การค้าขนาดใหญ่หลายแห่งในพัทยากลาง รวมถึงบาร์ ร้านอาหาร ร้านค้า ร้านนวด และสถานบันเทิงอื่น ๆ อีกมากมาย บางทีนี่อาจเป็นพื้นที่ที่มีประชากรมากที่สุดของพัทยา วัดได้จากการจราจรบนท้องถนนและผู้คนจำนวนมากจนถึงเวลาเช้าตรู่

  บริเวณนี้อาจไม่ใช่สถานที่ที่ดีที่สุดในการพักผ่อนท่ามกลางแสงแดด เนื่องจากชายหาดที่นี่ค่อนข้างมีเสียงดังและมีคนพลุกพล่าน อย่างไรก็ตาม ข้อเสียนี้จะถูกแทนที่ด้วยปริมาณและคุณภาพของสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่อยู่ในระยะที่สามารถเดินได้ ทำให้ไม่จำเป็นต้องใช้ยานพาหนะของคุณเอง

  อสังหาริมทรัพย์ ที่อยู่อาศัยระดับไฮเอนด์มีจำนวนจำกัด ในพัทยากลางมีคอนโดมิเนียมเพียงเล็กน้อยและมีการก่อสร้างที่อยู่อาศัยใหม่น้อยมาก อย่างไรก็ตาม มีโรงแรมแบรนด์หรูมากมาย และในขณะเดียวกันคุณสามารถค้นพบเกสต์เฮาส์ราคาถูก และโรงแรมขนาดเล็กจำนวนมากพร้อมค่าเช่ารายวันที่ไม่แพง

  พัทยากลางน่าจะเหมาะที่สุดสำหรับผู้คนที่มาที่นี่เพื่อพักผ่อนในช่วงวันหยุด หรือเลือกที่จะใช้เวลาพักผ่อนสั้น ๆ เรายังสามารถแนะนำพื้นที่ให้กับชาวต่างชาติที่ต้องการอาศัยอยู่ใกล้ที่ทำงานและต้องการเช่าระยะสั้นได้ (รวมถึงช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว) พัทยากลางจึงเหมาะสำหรับการซื้ออสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุน

  ด้านล่างนี้เป็นตารางเปรียบเทียบพื้นที่ของพัทยาในลักษณะต่างๆ ราคาซื้อและค่าเช่าแสดงเป็นพันบาทไทยต่อตารางเมตร ราคาตลาดรองเป็นไปตามสถิติของ Pattaya Realty ซึ่งมีการแก้ไขเล็กน้อย โดยรวบรวมข้อมูลจากบริษัทอสังหาริมทรัพย์อื่น ๆ ราคาสำหรับคอนโดที่กำลังพัฒนาใหม่ อ้างอิงจากรายงานที่เผยแพร่ของ Colliers International (สำหรับไตรมาสที่ 1 ปี 2014)

  image
 • ไลฟ์สไตล์ที่พัทยาเป็นอย่างไร

  นอกเหนือจากสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่พลุกพล่านทำให้พัทยาเป็นจุดหมายปลายทางที่มีชื่อเสียงแล้วนั้น พัทยายังเป็นเมืองที่กำลังขยายตัวซึ่งตอบสนองความต้องการของเหล่าเศรษฐีที่กำลังหาพื้นที่ทางตะวันออกและตามแนวชายฝั่ง เมื่อเดินเล่นรอบ ๆ พัทยา คุณจะพบว่าที่นี่เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับชุมชนวัยเกษียณ อสังหาริมทรัพย์ในภูมิภาคนี้ของประเทศไทยเป็นการลงทุนที่ยอดเยี่ยม และหลายคนก็พร้อมที่จะใช้ประโยชน์จากตลาดที่กำลังเติบโตนี้ นอกจากนี้พัทยายังเป็นศูนย์กลางของเทศกาลมากมายทั้งในและต่างประเทศ

  วันตรุษจีน คือการเฉลิมฉลองตามปฏิทินจันทรคติ มักจะมีขึ้นในช่วงปลายเดือนมกราคมถึงต้นเดือนกุมภาพันธ์ โดยชุมชนไทย - จีนในพัทยาซึ่งมีขนาดค่อนข้างใหญ่จะจัดงานวันตรุษจีนขึ้น เทศกาลที่น่าตื่นตาตื่นใจเต็มไปด้วยขบวนแห่มังกร การเชิดสิงโตที่น่าตื่นเต้น และการแสดงดอกไม้ไฟที่สวยงาม

  Daytona Bike Week จัดการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง เมื่อเปรียบเทียบกับ Burapa Pattaya Bike Week ซึ่งเป็นงานรถจักรยานยนต์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทยโดยดึงดูดผู้ที่ชื่นชอบรถจักรยานยนต์จากทั่วทุกภูมิภาค

  พัทยาเป็นเจ้าภาพจัดงานเทศกาลดนตรีนานาชาติเป็นประจำทุกปี โดยในงานมีดนตรีหลากหลายสไตล์ที่แสดงโดยศิลปินนานาชาติและท้องถิ่น

  สงกรานต์เป็นเทศกาลประจำชาติของไทย แต่งานสงกรานต์ในพัทยาเรียกว่าวันไหล โดยจะจัดขึ้นทุกปีในช่วงกลางเดือนเมษายน และแตกต่างจากเทศกาลสงกรานต์อื่น ๆ ของประเทศไทยในรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง วันไหลใช้เวลานานกว่าหลายวันและนอกจากการสาดน้ำแล้ว งานนี้ยังรวมถึงการประกวดนางงาม การแสดงดนตรี การแสดงทางวัฒนธรรม ดอกไม้ไฟ และการแข่งขันกีฬาทางน้ำด้วย

  งานระดับโลกจัดขึ้นที่พัทยาช่วงสิ้นเดือนเมษายน คือ การแข่งขันสุดยอดเรือใบนานาชาติ ซึ่งเป็นงานล่องเรือยาวหนึ่งสัปดาห์

  การแข่งขันสุดยอดเรือใบนานาชาติเป็นงานเรือใบที่จัดขึ้นเป็นเวลา 1 สัปดาห์ในแต่ละปี งานนี้ได้รับการอธิบายว่า “เป็นหนึ่งในการแข่งเรือชั้นนำในเอเชียและการแข่งเรือหลายชั้นที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค โดยมีเจ้าภาพคือโอเชี่ยนมารีน่าท่าจอดเรือที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งการแข่งเรือและท่าจอดเรือได้รับเกียรติจากทั่วโลก”

  ภูมิภาคนี้ยังจัดการประกวดนางงามหลายเวทีและมีชื่อเสียงในการคัดเลือกผู้เข้าประกวดนางสาวไทยหลายคน

 • 5 เหตุผลที่ทำให้ต้องลงทุนอสังหาริมทรัพย์ที่พัทยา

  มีเหตุผลมากมายในการลงทุนที่พัทยา ไม่ใช่แค่เพียงความสวยงามตามธรรมชาติของชายหาดเท่านั้น ยังมีเหตุผลอื่น ๆ ด้วย เรามาพูดถึงเหตุผลที่ควรลงทุนกันดีกว่า

  • โครงสร้างพื้นฐานที่กำลังพัฒนา - พัทยายังคงเป็นที่ยอมรับฐานะศูนย์กลางสำคัญ ในส่วนของการปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐาน มีโครงการสร้างกระเช้าเพื่อเดินทางข้ามยอดเขา การขนส่งทั่วเมืองยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ง่ายต่อการเข้าถึงระบบรถประจำทางท้องถิ่น รวมทั้งรถบัสสนามบินซึ่งยังคงปรับปรุงให้ทันสมัย โรงแรมส่วนใหญ่ให้บริการรถรับส่งไปยังศูนย์การค้าใหญ่ ๆ และแผนการขยายสนามบินจะช่วยให้สามารถเข้าถึงสนามบินนานาชาติที่อยู่ไกลออกไปได้มากขึ้น ในขณะที่คนส่วนใหญ่เดินทางด้วยรถยนต์หรือมอเตอร์ไซค์ แต่พัทยายังมีจุดเด่นคือเป็นย่านผู้ใช้แพลตฟอร์มแชร์รถในยุคแรก ๆ ซึ่งมีการตรวจสอบผู้ขับขี่แล้ว ผู้ขับขี่ที่ปลอดภัยได้รับการรับรองและพร้อมช่วยเหลือทุกคนในการเดินทาง พัทยากำลังพยายามปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานอย่างต่อเนื่องทำให้เป็นทำเลที่มั่นคงสำหรับการลงทุนในอนาคต
  • สถานพยาบาล - พัทยาดึงดูดทั้งนักลงทุนและผู้เกษียณอายุมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยที่เมืองพัทยาทำให้คนเบนความสนใจจากเมืองหลวงและกลายเป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้น ๆ สำหรับการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ (Medical Tourism) ด้วยศูนย์การแพทย์ที่ดีที่สุดในประเทศ พัทยาจึงมีสถานพยาบาลหลายแห่งที่เหนือกว่าที่อื่นในโลกที่หนึ่ง ข้อดีคือมีราคาที่ไม่แพง MorDee.co จัดให้พัทยาเป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้น ๆ ในแง่ความประหยัดและการพักผ่อนหลังการรักษา
  • ทิวทัศน์และชายหาด - พัทยาล้อมรอบด้วยน้ำทะเลอันสวยงามของทะเลอ่าวไทย พัทยาเป็นที่ตั้งของอสังหาริมทรัพย์ริมชายหาดที่ไม่เหมือนใครในประเทศไทย เมื่อความเจริญด้านวัตถุเข้ามา จึงเกิดการผสมผสานระหว่างธรรมชาติและสถาปัตยกรรม ทำให้สถานที่แห่งนี้มีความแปลกใหม่และเป็นธรรมชาติ ในขณะเดียวกันก็มีอสังหาริมทรัพย์ชั้นเลิศ ช่วยเพิ่มโอกาสในการลงทุน
  • การเดินทาง - พัทยาเป็นหนึ่งในกลุ่มเมืองชั้นนำในประเทศไทยที่มีสนามบินนานาชาติ และสนามบินหลักที่กำลังขยายตัวเพื่อตอบสนองความต้องการของการเดินทางที่มากขึ้น พัทยากำลังพัฒนาสนามบินที่จะเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางทำให้คนไทยและชาวต่างชาติมาเที่ยวพัทยาได้ง่ายขึ้น โดยจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาบินสั้น ๆ เพียง 1 ชั่วโมง จากอุดรธานี หรือเชียงใหม่ก็ใช้เวลาเดินทางเพียง 1 ชั่วโมง รวมถึงเพลิดเพลินกับการเดินทางระหว่างประเทศไปยังสิงคโปร์และกัวลาลัมเปอร์ในเวลาไม่ถึงสองชั่วโมง
  • ผลตอบแทนจากค่าเช่า - เนื่องจากมรสุมตามฤดูกาล ทำให้การท่องเที่ยวในพัทยาเติบโตอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม ในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวซึ่งเริ่มตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงเมษายน นับเป็นเกือบครึ่งหนึ่งของปีปฏิทิน พัทยาได้รับผลตอบแทนจากค่าเช่าสูงที่สุดในโลก ประกอบกับค่าเงินบาทที่แข็งค่าขึ้น นักลงทุนที่ลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ในพัทยาจะได้รับผลกำไรมากที่สุดในประเทศ
พัทยา

ภาพรวมทั้งหมด

 • ราคาซื้อ
  ฿809K - ฿660M
 • ที่พักสำหรับขายใน FazWaz
  9,412 properties
 • ราคาเช่า
  ฿4K - ฿250K
 • ที่พักสำหรับเช่าใน FazWaz
  1,090 properties

รายชื่อโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ดีที่สุดในพัทยา