Chapter One ECO Ratchada - Huaikwang (แชปเตอร์วัน อีโค รัชดา - ห้วยขวาง)

4.35 (9 รีวิว)

ห้วยขวาง, ห้วยขวาง, กรุงเทพมหานคร

ขาย 4 ยูนิต ฿2,740,000
ให้เช่า 4 ยูนิต ฿7,970
Construction
ธ.ค. 2562 สร้างเสร็จแล้ว
Floors
26 ชั้น
Tower
8 อาคาร
Units
1,844 ยูนิต
Project Area
13-0-45.5 ไร่ พื้นที่ของโครงการ

แชปเตอร์วัน อีโค รัชดา - ห้วยขวาง ใน ห้วยขวาง, กรุงเทพมหานคร

โครงการ แชปเตอร์วัน อีโค รัชดา - ห้วยขวาง เป็นโครงการประเภท คอนโด / อพาร์ทเม้นท์ ตั้งอยู่ในทำเลพื้นที่ ห้วยขวาง, กรุงเทพมหานคร และได้สร้างเสร็จแล้วเมื่อ ธ.ค. 2562 โดยมีทั้งหมด 26 ชั้น รวมทั้งสิ้น 6 ยูนิต ซึ่งเป็นโครงการคุณภาพโดย พฤกษา เรียลเอสเตท และเป็นบริษัทเดียวกันที่ได้พัฒนาโครงการ The Tree Sukhumvit - Rama 4, The Reserve Sathorn (เดอะ รีเซิร์ฟ สาทร) และ The Tree Charan-Bang Phlat (เดอะ ทรี จรัญ-บางพลัด). อีกด้วย

รายละเอียด และ จุดเด่นของโครงการ แชปเตอร์วัน อีโค รัชดา - ห้วยขวาง

พบกับโครงการ Chapter One ECO Ratchada - Huaikwang รูปแบบใหม่ของการพักอาศัยอย่างมีคุณภาพบนคอนโดมิเนียมกลิ่นอายรีสอร์ทด้วยการออกแบบสไตล์ Scandinavian เน้นความอบอุ่น เรียบง่าย โล่งโปร่งสบาย แต่แฝงไปด้วยฟังก์ชันการใช้งานพื้นที่อย่างคุ้มค่า ลงตัว ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ด้วยพื้นที่สำหรับกิจกรรมครอบครัว การทำงาน สุขภาพ และความบันเทิง เน้นการอยู่ร่วมกับธรรมชาติด้วยการออกแบบพื้นที่สีเขียว แปลงผักออแกนิค และการใช้พลังงานสะอาด เดินทางสะดวกสบายด้วย shuttle bus จากโครงการสู่รถไฟฟ้าใต้ดินห้วยขวาง ศูนย์วัฒนธรรม และพระราม 9 ให้คุณใกล้ทั้งแหล่งไลฟ์สไตล์ ร้านอาหาร ศูนย์การค้า โรงพยาบาล และสถานที่สำคัญอีกมากมาย

ผู้พัฒนาโครงการ
โครงการ Chapter One ECO Ratchada - Huaikwang เป็นโครงการที่ถูกพัฒนาโดย บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท ซึ่งโครงการดังกล่าวได้ก่อสร้างแล้วเสร็จและพร้อมเข้าอยู่ในปี 2562

ที่ตั้งและการเดินทาง
โครงการ Chapter One ECO Ratchada - Huaikwang ตั้งอยู่บนถ.ประชาอุทิศ แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ โดยทำเลที่พักอาศัยจะตั้งอยู่ในย่านชุมชน แหล่งพักอาศัย บริเวณดังกล่าวจึงคลาคล่ำไปด้วยผู้คน และทำให้เกิดความสะดวกต่อการเดินทางสัญจรในหลายรูปแบบ เช่น รถไฟฟ้าใต้ดิน รถประจำทาง แท็กซี่ และมอเตอร์ไซค์รับจ้าง หรือหากท่านสะดวกใช้รถโดยสารส่วนตัว ก็สามารถมาได้จาก 2 เส้นทางหลัก คือ จาก ถ.รัชดาภิเษก และ ถ.ประดิษฐ์มนูญธรรม

หากท่านเดินทางมาจากถ.รัชดาภิเษก ให้เลี้ยวขวาตรงสี่แยกห้วยขวางเข้าสู่ ถ.ประชาราษฎร์บำเพ็ญ เป็นระยะทาง 750 ม. แล้วเลี้ยวขวาเข้าสู่ ซอยประชาอุทิศ 1 ตรงไปประมาณ 350 ม. ก่อนเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ ถ.ประชาอุทิศประมาณ 180 ม. แล้วเลี้ยวขวาอีกครั้ง ก็จะพบกับโครงการซึ่งตั้งอยู่ทางด้านขวามือ

หรือท่านสามารถใช้เส้นทางถ.ประดิษฐ์มนูญธรรม ฝั่งมุ่งหน้าไปยังพระราม 9 โดยมาตามเส้นทางก่อนจะเลี้ยวขวาที่สี่แยกประชาอุทิศ-ประดิษฐ์มนูญธรรม ไปตามถ.ประชาอุทิศเป็นระยะทาง 2.5 กม. ผ่านแยกเหม่งจ๋าย ก่อนเลี้ยวซ้ายบนถ.ประชาอุทิศ ระยะทาง 53 ม. ก็จะพบกับที่ตั้งโครงการซึ่งอยู่ตรงข้ามกับคอนโดยูดีไลท์

ในกรณีที่ท่านสะดวกเดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT ทางโครงการจะมี shuttle bus คอยรับส่ง โดยมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม โดยท่านสามารถเลือกลงที่จุด MRT ห้วยขวาง, MRT ศูนย์วัฒนธรรม หรือ MRT พระราม 9 ได้ โดยหากเลือกลงที่ MRT ห้วยขวาง จะเป็นระยะทางที่ใกล้ที่สุด ใช้เส้นทางถ.ประชาราษฏร์บำเพ็ญ เข้าซอยประชาอุทิศ 1 หากเลือกลงที่ MRT ศูนย์วัฒนธรรม จะใช้เส้นทางถ.เทียมร่วมมิตร เข้าถ.ประชาอุทิศ หากลงที่จุด MRT พระราม 9 จะใช้เส้นทางถ.เทียมร่วมมิตร เข้าสู่ถ.ประชาอุทิศ

ข้อมูลโครงการ
โครงการ Chapter One ECO Ratchada - Huaikwang ตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาดประมาณ 14 ไร่ แบ่งออกเป็นอาคารพักอาศัยจำนวน 8 อาคารซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายของตัวโครงการ โดยเป็นอาคารลักษณะ High Rise ความสูง 22-26 ชั้น และอาคารจอดรถ 2 อาคาร ในขณะที่ฝั่งขวาของตัวโครงการจะเป็นพื้นที่สิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมด

ในส่วนของห้องพักอาศัยนั้น จะมีทั้งสิ้น 1,844 ยูนิต โดยลักษณะห้องพักจะมี 3 ประเภทคือ สตูดิโอ (22.57 – 23.65 ตร.ม) ขนาด 1 ห้องนอน (29.27 – 36.53 ตร.ม.) และขนาด 1 ห้องนอน พลัส (45.83 ตร.ม.) โดยการวางผังห้องนั้นจะเน้นความโล่งและความเป็นส่วนตัว ลดความแออัด โดยในหนึ่งชั้นของแต่ละตึกจะมีเพียง 9-11 ห้องเท่านั้น ส่วนที่พักอาศัยจะอยู่ตั้งแต่ชั้นที่ 2 ขึ้นไป

ภายในห้องพัก จะถูกแบ่งออกเป็นสัดส่วน 5 ส่วน คือ ครัว, ห้องนั่งเล่น, ห้องนอน, ห้องน้ำ และระเบียง ทางโครงการได้ให้เฟอร์นิเจอร์มาให้โดยเป็นแบบ fully furnished โดยจะมีซิงค์ครัว ตู้เก็บของ ตู้เก็บรองเท้า ช่องใส่เครื่องซักผ้า ตู้เสื้อผ้า และสุขภัณฑ์ห้องน้ำ

สำหรับการออกแบบ ทางโครงการนั้นถูกออกแบบภายใต้แนวคิด Eco City in the Heart of the Town โดยยึดหลักการใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ เน้นการใกล้ชิดและเป็นมิตรกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สไตล์การออกแบบหลักจะเป็นแบบ Nordic style หรือที่รู้จักกันทั่วไปว่า Scandinavian เน้นใช้หลังคาทรงจั่วสูงโปร่ง วัสดุปิดผิวลายไม้และสีดำให้โทนอบอุ่น มีความเป็นออแกนิค เน้นการใช้แสงธรรมชาติผ่านกระจกบานใหญ่ และคำนึงถึงทิศทางลมเพื่อลดการพึ่งพาพลังงานไฟฟ้า

ความน่าสนใจอีกอย่างหนึ่งของโครงการนี้ คือ สิ่งอำนวยความสะดวกที่ทางโครงการคิดมาเป็นอย่างดี เพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนทุกวัยในทุกรูปแบบชีวิต เริ่มกันที่ Lobby ที่จะอยู่ในบริเวณชั้น 1 ของทุกอาคาร และมีตู้จดหมายประจำของแต่ละห้อง หากเข้ามาจากด้านหน้าของตัวตึก จะพบกับ Bike Club สำหรับให้ลูกบ้านได้ปั่นรอบโครงการ ถัดมาจะเป็น โรงภาพยนตร์ ห้องอ่านหนังสือ พื้นที่ทำงาน เลานจ์และสกายบาร์ ฟาร์มผักออแกนิคที่ลูกบ้านสามารถมาปลูกและเก็บเกี่ยวได้ ฟิตเนส สนามบาสเกตบอล และสระว่ายน้ำ ส่วนโซนด้านหน้าโครงการ ถูกจัดไว้เป็นพื้นที่ร้านค้า ที่จะมีเข้ามาในอนาคต โดยรอบโครงการ จะมีการปูพื้นสำหรับวิ่งและปั่นจักรยาน สำหรับโซนจอดรถนั้น จะมีทั้งในบริเวณอาคาร 2 อาคาร และลานจอดรอบนอกอาคาร ซึ่งนับเป็น 38 เปอร์เซ็นต์ของยูนิตพักอาศัย มีระบบรักษาความปลอดภัยและ CCTV ตลอด 24 ชั่วโมง

นอกจากนี้ โครงการยังได้คำนึงถึงการใช้พลังงานทางเลือกและคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมเป็นสำคัญ มีการติดตั้งแผงโซลาร์เซลส์ในหลายอาคาร ใช้หลอดไฟ LED ประหยัดพลังงาน ออกแบบอาคารโดยคำนึงถึงทิศทางลมและแสงแดด คัดแยกขยะ ให้บริการจักรยานเพื่อลดการใช้น้ำมัน มีโซนปลูกผักออแกนิค และให้บริการ shuttle bus เพื่อลดการใช้ยานพาหนะส่วนบุคคล

สถานที่ใกล้เคียง
การเดินทางใกล้เคียง
- รถไฟฟ้าใต้ดินห้วยขวาง (1.6 กม.)
- รถไฟฟ้าใต้ดินศูนย์วัฒนธรรม (3.1 กม.)
- รถไฟฟ้าใต้ดินพระราม 9 (4.1 กม.)

ศูนย์การค้าและร้านอาหารใกล้เคียง
- ร้านสะดวกซื้อ 7-11 (50 ม.)
- โลตัส เอกเพลส ประชาราษฎร์บำเพ็ญ (300 ม.)
- ตลาดห้วยขวาง (2.1 กม.)
- โกลเด้น เพลส พระราม 9 (2.6 กม.)
- เอสพลานาด รัชดา (3 กม.)
- ตลาดนัดรถไฟรัชดา (3.2 กม.)
- เซ็นทรัล พลาซ่า แกรนด์ พระราม 9 (4.2 กม.)
- บุญถาวร รัชดา (5.3 กม.)

โรงพยาบาลใกล้เคียง
- โรงพยาบาลพระราม 9 (4.8 กม.)
- โรงพยาบาลปิยะเวช (5.8 กม.)

โรงเรียนใกล้เคียง
- โรงเรียนบางกอกทวิวิทย์ (650 ม.)
- โรงเรียนนานาชาติ KIS (1.3 กม.)
- โรงเรียนนานาชาติ เดอะ รีเจ้นท์ (1.9 กม.)
- โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา รัชดา (3.2 กม.)

สถานที่สำคัญใกล้เคียง
- สำนักงานเขตห้วยขวาง (700 ม.)
- เทวาลัยพระพิฆเนศ (1.5 กม.)
- สถานทูตลาว (1.6 กม.)
- ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย (2.5 กม.)
- สถานฑูตเกาหลี (2.1 กม.)

 

วิดีโอแนะนำโครงการ แชปเตอร์วัน อีโค รัชดา - ห้วยขวาง

  • ข้อมูลเจ้าของโครงการ

ยูนิตมือสองและให้เช่า

ขาย 4 ให้เช่า 4
ยูนิตมือสองและให้เช่า
฿119,565
สตูดิโอ ห้องนอน
1 ห้องน้ำ
5 ชั้น
23 ตรม. ขนาด
รวมเฟอร์นิเจอร์ วิวเมือง
รายละเอียด
ยูนิตมือสองและให้เช่า
฿122,415
สตูดิโอ ห้องนอน
1 ห้องน้ำ
8 ชั้น
24 ตรม. ขนาด
รวมเฟอร์นิเจอร์ วิวเมือง
รายละเอียด
ยูนิตมือสองและให้เช่า
฿135,526
1 ห้องนอน
1 ห้องน้ำ
1 ชั้น
30 ตรม. ขนาด
ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์
รายละเอียด
ยูนิตมือสองและให้เช่า
฿127,184
สตูดิโอ ห้องนอน
1 ห้องน้ำ
11 ชั้น
27 ตรม. ขนาด
รวมเฟอร์นิเจอร์
รายละเอียด
ยูนิตมือสองและให้เช่า
สตูดิโอ ห้องนอน
1 ห้องน้ำ
9 ชั้น
30 ตรม. ขนาด
รวมเฟอร์นิเจอร์ วิวเมือง
รายละเอียด
ยูนิตมือสองและให้เช่า
สตูดิโอ ห้องนอน
1 ห้องน้ำ
24 ชั้น
29 ตรม. ขนาด
รวมเฟอร์นิเจอร์ วิวเมือง
รายละเอียด
สร้างการแจ้งเตือนเมื่อมีประกาศใหม่เพิ่มเข้ามาในโครงการ แชปเตอร์วัน อีโค รัชดา - ห้วยขวาง
ราคาขาย : ฿5,759,000
ราคาที่ FazWaz ประเมิน : ฿5,550,000
ช่วงราคา : Excellent
ราคาขาย : ฿12,140,999
ราคาที่ FazWaz ประเมิน : ฿11,990,999
ช่วงราคา : Excellent
ราคาขาย : ฿1299,999
ราคาที่ FazWaz ประเมิน : ฿179,999
ช่วงราคา : Overpriced
ราคาขาย : ฿159,999
ราคาที่ FazWaz ประเมิน : ฿149,999
ช่วงราคา : Fair

คุณเป็นเจ้าของยูนิตในโครงการ แชปเตอร์วัน อีโค รัชดา - ห้วยขวาง ด้วยหรือไม่?

ลองเช็คดูก่อนว่าบ้านของคุณนั้นควรมีราคาอยู๋ที่ประมาณเท่าไหร่ ในทำเลนี้?

สิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการ

ด้านสันทนาการ
ด้านสันทนาการ
สระว่ายน้ำ สระว่ายน้ำ
อ่างจากุซซี่ อ่างจากุซซี่
ห้องประชุม / ห้องแบบ Co-Working ห้องประชุม / ห้องแบบ Co-Working
เลานจ์ เลานจ์
ด้านฟิตเนส
ด้านฟิตเนส
ห้องออกกำลังกาย ห้องออกกำลังกาย
ทางเดิน หรือ ทางสำหรับวิ่ง ทางเดิน หรือ ทางสำหรับวิ่ง
ด้านความสะดวก
ด้านความสะดวก
ลานจอดรถ ลานจอดรถ
ด้านสภาพแวดล้อม
ด้านสภาพแวดล้อม
แผงโซล่าเซลล์ แผงโซล่าเซลล์
ด้านความปลอดภัย
ด้านความปลอดภัย
รปภ. 24ชั่วโมง รปภ. 24ชั่วโมง
กล้องวงจรปิด กล้องวงจรปิด
เข้าออกด้วยคีย์การ์ด เข้าออกด้วยคีย์การ์ด

การบริหารจัดการ

ค่าส่วนกลาง
ค่าส่วนกลาง
ค่าส่วนกลางนี้จะจ่ายให้กับนิติบุคคลของโครงการในทุก ๆ ปี เพื่อนำเงินเหล่านั้นไปบำรุงส่วนกลางต่าง ๆ ที่ลูกบ้านใช้ร่วมกัน อันได้แก่ สระว่ายน้ำ สวนหย่อม การทำความสะอาด อุปกรณ์ฟิตเนส ที่จอดรถ ค่าไฟ ค่าน้ำ ค่าเก็บขยะ ฯลฯ
฿55/ตรม.
เงินกองทุน
เงินกองทุน
สำหรับโครงการใหม่นั้น ผู้ซื้อจะต้องชำระค่านี้เพียงครั้งเดียวให้กับทางโครงการในวันที่โอนกรรมสิทธิ เรียกว่า "เงินกองทุน" (Sinking Fund) เป็นเงินที่จะกันไว้เหมือนกองทุนสำรอง เพื่อใช้สำหรับการซ่อมแซม ทาสี ทั้งตัวอาคาร ถนน หรือเปลี่ยนอุปกรณ์ไฟฟ้า อุปกรณ์อิเล็คทรอนิค ต่างๆในโครงการ เป็นต้น ซึ่งสำหรับโครงการ แชปเตอร์วัน อีโค รัชดา - ห้วยขวาง นี้ได้เรียกเก็บค่ากองทุนเป็นจำนวน ฿500 ต่อตารางเมตร ขึ้นอยู่กับขนาดของพื้นที่ใช้สอยภายในของยูนิต
฿500/ตรม.

แบบแปลนโครงการ

รายละเอียดเจ้าของโครงการ - พฤกษา เรียลเอสเตท

รายชื่อโครงการที่ได้พัฒนาทั้งหมด
103 โครงการ 48,456 ยูนิต

Pruksa Real Estate Plc. was founded by Mr.Thongma Vijitpongpun on April 20, 1993 with the initial registered capital of Baht 50 million. It concentrates on developing projects for townhouses, single-detached houses and condominiums. Mr. Thongma Vijitpongpun, the founder, had brought his experience and expertise in construction from government and private projects into the business of the Company.
Such factor together with the professional management team, outsourcing consultants for continuous development of entire corporate operation process, the appropriate business strategy resulted in The Company’s positive bottom lines every year in a row of operation even during flooding and economic downturn. This has earned the Company and Mr. Thongma several awards in different areas, especially in the year 2013, which is considered the Company’s honorable year, due to several awards received, for instance, Best CEO Award 2013, and Best Company Performance Award 2013 from the Stock Exchange of Thailand. The Company also received another 3 outstanding awards in Social Responsibility aspect in the very same year.

Pruksa aims to be the number one real estate brand in customers’ minds with the goal of becoming a top ten residential brand in Asia by creating high-value homes for families to experience warmth, happiness and a better life every day.

We are dedicated to fulfilling our customer’s dreams of owning a home that truly values to enjoy their family life.

 

คำถามที่พบบ่อย

Frequently asked questions about แชปเตอร์วัน อีโค รัชดา - ห้วยขวาง
สำหรับค่าส่วนกลาง หรือค่าบำรุงพื้นที่ส่วนกลางในโครงการ แชปเตอร์วัน อีโค รัชดา - ห้วยขวาง นั้นอยู่ที่ ฿55 ต่อ ตรม. โดยคำนวณจากขนาดของพื้นที่ใช้สอยภายในยูนิตที่ซื้อ ซึ่งเป็นเงินที่ต้องชำระให้กับโครงการเป็นประจำทุกเดือน โดยปรกติแล้วสำหรับโครงการใหม่ๆจะเรียกเก็บล่วงหน้าเป็นระยะเวลา 1-3 ปี ซึ่งจะรวมไปกับการชำระในวันโอนกรรมสิทธิ์
สำหรับโครงการใหม่นั้น ผู้ซื้อจะต้องชำระค่านี้เพียงครั้งเดียวให้กับทางโครงการในวันที่โอนกรรมสิทธิ เรียกว่า "เงินกองทุน" (Sinking Fund) เป็นเงินที่จะกันไว้เหมือนกองทุนสำรอง เพื่อใช้สำหรับการซ่อมแซม ทาสี ทั้งตัวอาคาร ถนน หรือเปลี่ยนอุปกรณ์ไฟฟ้า อุปกรณ์อิเล็คทรอนิค ต่างๆในโครงการ เป็นต้น ซึ่งสำหรับโครงการ แชปเตอร์วัน อีโค รัชดา - ห้วยขวาง นี้ได้เรียกเก็บค่ากองทุนเป็นจำนวน ฿500 ต่อตารางเมตร ขึ้นอยู่กับขนาดของพื้นที่ใช้สอยภายในของยูนิต
MRT ห้วยขวาง เป็นสถานีรถไฟฟ้ามหานคร MRTที่ใกล้ที่สุด โดยห่างจากโครงการ แชปเตอร์วัน อีโค รัชดา - ห้วยขวาง ไปประมาณ 1 กม.

รีวิวโครงการ

4.4 จาก 5 4.35
จากทั้งหมด
9 รีวิว
การดูแลรักษา
ระบบรักษาความปลอดภัย
สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ
คุณภาพของวัสดุก่อสร้างและตกแต่ง
ความคุ้มค่า
ทำเลที่ตั้งของโครงการ
+ เขียนรีวิว
คอนโดบรรยากาศดี เต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียว และการตกแต่งที่สบายตา
3.8 Vallie Jetter, สหรัฐอเมริกา, 10 เดือนที่แล้ว
เวลาเราทำงานมาเหนื่อย ๆ ก็อยากกลับบ้านมาพักผ่อน ถ้าหากมีพื้นที่สีเขียวเพื่อผ่อนคลายความเครียดและพักสายตาก็คงจะดี ซึ่งโครงการ Chapter One ECO Ratchada - Huaykwang ก็ตอบโจทย์ตรงนี้มาก เพราะบริเวณรอบคอนโดทั้งกว้างขวางและเต็มไปด้วยต้นไม้ นอกจากนี้ยังมีแปลงผักออแกนิค และพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมกลางแจ้ง ซึ่งเป็นส่วนที่ฉันประทับใจมากค่ะ เพราะฉันคิดว่าเราควรมีพื้นที่สำหรับเดินเล่นในที่พักบ้าง เพื่อยืดเส้นยืดสาย และจะได้พบปะผู้คนไปในตัว นอกจากนี้ฉันยังชอบการตกแต่งสไตล์ Scandinavian ที่ทางโครงการได้ออกแบบมา ซึ่งเป็นดีไซน์ที่เน้นความเรียบง่ายและทำให้รู้สึกปลอดโปร่ง ยิ่งไปกว่านั้น โครงการนี้ยังเลือกใช้แผงโซลาร์เซลล์ และหลอดไฟ LED เพื่อประหยัดพลังงานอีกด้วย โดยรวมแล้วฉันค่อนข้างพอใจกับที่นี่มาก และไม่รู้สึกเสียดายเงินเลย ถึงอย่างนั้นอาจจะมีบางครั้งที่รู้สึกว่าผู้คนพลุกพล่าน เนื่องจาก Chapter One ECO Ratchada - Huaykwang เป็นโครงการใหญ่ที่มีมากกว่า 1,000 ยูนิต และอาจจะตั้งอยู่ห่างจาก MRT ไปสักหน่อย โดยสถานี MRT ที่ใกล้ที่สุด คือสถานีห้วยขวาง ที่ห่างประมาณ 1.6 กิโลเมตร แต่ไม่ต้องกังวลเรื่องการเดินทางค่ะ เพราะที่นี่มี Shuttle bus ให้บริการรับ-ส่งถึงหน้าสถานีเลยค่ะ
คอนโดใจกลางห้วยขวาง เพียบพร้อมไปด้วยสาธารณูปโภคอย่างดี
4.7 Sharri Germann, ออสเตรเลีย, 1 ปีที่แล้ว
พึ่งย้ายมาอยู่ในโครงการได้เข้าเดือนที่ 6 แล้ว จุดเด่นของที่นี่คือ พื้นที่ส่วนกลางของคอนโด ที่ออกแบบได้น่าใช้สอยมาก ๆ เห็นครั้งแรกคือประทับใจเลย ให้ความรู้สึกเหมือนได้ไปพักผ่อนนั่งอยู่ร้านกาแฟ เพราะตลอดอาทิตย์ที่ทำงานมาเหนื่อย ๆ มาเจอกับส่วนกลางที่ตกแต่งแบบนี้ ฟีลกู้ดมาก ๆ แถม เวลาในการใช้ห้องต่าง ๆ ในพื้นที่ส่วนกลางยังให้บริการตลอด 24 ชม. และโครงการยังใส่ใจลูกบ้าน ด้วยการมีแปลงผักไฮโดรโปนิกส์มาบริการด้วย แถมยังสามารถเก็บผักไปทำอาหารได้ ส่วนการเดินทางของคอนโด สะดวกมาก เพราะอยู่กลางเมือง และทางโครงการยังมีรถ shuttle bus (เสียค่าบริการ)ที่บริการไปยัง รถไฟใต้ดิน MRT หน้าโครงการเองก็เป็นถนนสายหลักที่มีแท็กซี่ และวินมอเตอร์ไซค์คอยให้บริการ และหากมีรถยนต์ส่วนตัวก็สะดวกมาก เพราะทำเลที่ตั้งของโครงการก็สามารถเชื่อมต่อได้กับถนนหลายสาย หน้าโครงการก็ล้อมไปด้วยร้านอาหารต่าง ๆ มีร้านกาแฟ Starbuck ร้านสะดวกซื้อ ร้านเสริมสวย ร้านซักรีด ซึ่งสามารถมีทุกอย่างได้จากหน้าบ้าน แล้วก็ยังใกล้กับ The Street Ratchada เป็นแหล่งช้อปปิ้ง และศูนย์รวมร้านอาหารชั้นนำต่าง ๆ ในเวลาไม่ถึง 15 นาที การอาศัยคอนโดที่มีพื้นที่เพียบพร้อมแบบนี้ทำให้เราสามารถสนุกกับการใช้ชีวิตในกรุงเทพได้ง่ายขึ้นมาก
คอนโดสีเขียว ในกรุงเทพ
4.7 Sammy Ellett, สหรัฐอเมริกา, 1 ปีที่แล้ว
ดิฉันเป็นอีกคนหนึ่งที่คำนึงถึงปัญหาสิ่งแวดล้อม เวลาจะเลือกอะไรหลาย ๆ อย่างจะคำนึงปัญหาสิ่งแวดล้อมมาเป็นอันดับแรกเลย จนมาเจอคอนโดนี้แหละค่ะ ถูกใจมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นทำเลที่อยู่ใกล้ที่ทำงานมาก ดิฉันสามารถเดินไปได้ ไม่จำเป็นต้องใช้รถยนต์ส่วนตัวเลย และอีกหนึ่งความพิเศษอยู่ที่สิ่งอำนวยความสะดวกและนวัตกรรมหลาย ๆ ของโครงการล้วนแล้วแต่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมทั้งนั้น ทั้งการติดตั้งแผงโซลาเซลล์ อีกทั้งทางโครงการก็มี Bike Club ให้ลูกบ้านให้ยืมปั่นภายรอบโครงการ และแปลงผักที่ดิฉันสามารถขึ้นไปเก็บมารับประทานได้ หมดกังวลเรื่องสารเคมีค่ะ เรียกได้ว่าเป็นการอนุรักษ์ธรรมชาติแบบครบวงจรเลยทีเดียว อีกอย่างการตกแต่งของโครงการก็ดีนะคะ มีพื้นที่สีเขียวเยอะ มองแล้วสบายตา ตัวห้องก็มีการแบ่งสัดส่วนชัดเจน ตกแต่งไสตล์เรียบง่ายไม่ดูเยอะจนเกินไป รู้สึกโชคดีมาก ๆ ค่ะที่มาเจอโครงการนี้ ไม่คิดเลยค่ะว่าจะมาเจอคอนโดดี ๆ แบบนี้ในกรุงเทพ
คอนโดน่ารัก บรรยากาศดี
4.2 Mozell Peay, สหรัฐอเมริกา, 1 ปีที่แล้ว
บรรยากาศภายในคอนโดดีมาก ถึงแม้ว่าจะอยู่โซนรัชดา-ห้วยขวาง ที่มีคนพลุกพล่าน แต่เมื่อเข้าไปบริเวณโครงการ จะรู้สึกสบายมาก พื้นที่ส่วนกลางและการออกแบบของโครงการน่ารัก ใช้สีเอิรธ์โทน และลายไม้ผสมผสานกันออกมาได้อย่างสวยงาม จำนวนห้องพักอาศัยแต่ละชั้นดูแน่นไปหน่อย แต่พื้นที่ส่วนกลางใหญ่มากสามารถรองรับผู้อยู่อาศัยได้เยอะ บริเวณรอบ ๆ โครงการ รายล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้าชั้นนำหลายแห่ง และสะดวกในการเดินทางอีกด้วย
คอนโดใหม่ มีบริการรถ Shuttle Bus คอยวิ่งรับ-ส่งจากโครงการไปยัง MRT ห้วยขวาง
4.5 Edgardo Elzy, สหรัฐอเมริกา, 1 ปีที่แล้ว
คอนโดใหม่ อยู่ห่างจาก MRT ห้วยขวางประมาณ 1.6 กิโลเมตร มีบริการรถ Shuttle Bus คอยวิ่งรับ-ส่งจากโครงการไปยัง MRT ห้วยขวางด้วย หรือจะเรียกใช้บริการวินอเตอร์ไซค์ ที่อยู่ด้านหน้าโครงการเป็นครั้งคราวก็ได้ สระว่ายน้ำสวย บรรยากาศดี มีมุมพักผ่อนหลายที่เลย ภายในห้องก็ตกแต่งสวย แต่ระเบียงแคบไปนิดนึง
คอนโดพื้นที่สีเขียวใจกลางเมืองใหญ่
4.2 Cyndy Dills, สหรัฐอเมริกา, 1 ปีที่แล้ว
ใครจะรู้ว่าใจกลางเมืองใหญ่อย่างกรุงเทพจะมีคอนโดพื้นที่สีเขียว แบบประหยัดพลังงานแบบนี้เหลืออยู่ คอนโดที่นี่ต้องบอกก่อนเลยว่าแฟนฉันเป็นคนหาเอง เราตั้งใจหาคอนโดเช่ารายปีแบบเดินทางสะดวก ๆ พอมาดูห้องก็ชอบมากๆ เพราะตัวฉันเองเป็นสายกรีนรักษ์โลก ห้องพักออกแบบมาแบบเรียบง่ายสไตล์มินิมอล ฉันชอบโทนสีขาว ๆ เทา ๆ ออกแบบให้ดูเบาสบายตา เฟอร์นิเจอร์ในห้องติดตั้งมาเรียบร้อยคุณภาพดีเลยทีเดียว ห้องเราอยู่ชั้นสูงรับลมเย็นสบายมาก ระบบไฟที่นี่ติดตั้งระบบโซลาร์เซลส์ มีระบบคัดแยกขยะที่ดีมากค่ะ ที่น่าสนใจที่สุดสำหรับฉันคือการเน้นการปั่นจักรยานเพื่อลดการใช้รถส่วนตัว โดยคอนโดมี Bike Club ให้ลูกบ้านยืมขับรอบโครงการได้ด้วย จุดตรงนี้ฉันว่าเป็นเสน่ห์ที่น่าสนใจมาก ๆ ใครเป็นสายรักษ์โลกต้องถูกใจแน่นอน มีโรงหนังขนาดย่อม ฟิตเนส บาร์ และสระว่ายน้ำส่วนกลางขนาดใหญ่รองรับลูกบ้านได้ทั่วถึง การเดินทางก็ไม่ยุ่งยากซักซอน ไม่ไกลมาก อย่าง MRT ห้วยขวางครับ แต่ถ้าชั่วโมงรีบด่วนก็ค่อนข้างแย่ในเรื่องการเดินทางค่ะ ใกล้แหล่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น ตลาดนัดรถไฟรัชดา, เซ็นทรัลพระราม 9, และร้านสะดวกซื้ออีกมากมาย โดยรวมคือคุ้มค่ากับราคาที่จ่าย
คอนโด Eco สุดเจ๋ง ใจกลางกรุงเทพ
4.8 Angelika Pegues, ประเทศเดนมาร์ก, 1 ปีที่แล้ว
คอนโดที่ตกแต่งสไตล์ Scandinavian style ตั้งอยู่ใจกลางห้วยขวาง สะดวกในการเดินทางเพราะว่าอยู่ใกล้ MRT รัชดา-ห้วยขวาง เพียง 1 กิโลเมตร ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนทำงานอย่างดิฉัน ดิฉันเป็นชาวต่างชาติ มาทำงานสัญญาระยะสั้น 6 เดือน ที่กรุงเทพ จึงได้เช่าคอนโด Chapter One Ratchada - Huaikwang แบบ studio เพราะว่าใกล้ที่ทำงาน ทางคอนโดมีพื้นที่ส่วนกลางอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น Home theater ที่เราสามารถมานั่งดูหนังในเวลาว่าง ๆ ได้ ด้วยการใช้ Application ในการจองห้อง และ ห้อง Co working space ที่เราจะสามารถมานั่งทำงานอ่านหนังสือได้ ซึ่งดิฉันชอบมาก ๆ เหมือนเราไม่ต้องนั่งทำงานเบื่อ ๆ อยู่ที่ห้องอย่างเดียว และที่สุดเจ๋งของทางโครงการคือ มีการให้เรามาปลูกผักเองได้ ที่เรียกว่า สวนไฮโดรโปนิกส์ คือเป็นไอเดียที่ดีมาก สมกับการเป็น Eco คอนโด สิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ก็ครบสามารถใช้สอยได้สะดวก แต่ข้อเสียอีกอย่างที่ดิฉันพบเจอ คือ ห้องค่อนข้างคับแคบนิดหน่อยค่ะ แต่ก็ยังจัดโซนได้ดีเลยทีเดียว อย่างที่พูดมาพื้นที่ส่วนกลางคือส่วนโปรดของดิฉัน
คอนโดที่มีการออกแบบที่ดี ท่ามกลางธรรมชาติ
4.2 Anita Pongpiwat, ไทย, 1 ปีที่แล้ว
เราทำงานอยู่ที่บ้านค่ะ พอเก็บเงินได้สักก้อนจึงตัดสินใจซื้อที่อยู่เป็นหลักเป็นแหล่งซึ่งอยู่ในย่านห้วยขวาง เพราะจะได้อยู่ใกล้กับบ้านของแม่ ตอนที่เข้ามาดูโครงการครั้งแรก เราชอบทันทีเลยค่ะ เพราะว่าไอเดียของเขาดีมาก เราชอบดีไซน์ที่เรียบง่าย และมีแสงเยอะ ๆ ทำให้เราชอบส่วนกลางของที่นี่ที่สุด เพราะมีพื้นที่สีเขียวเยอะมาก ตกแต่งสวยมาก เหมือนตอนที่ไปเที่ยวที่เขาใหญ่ และมีแปลงผักด้วย ซึ่งโครงการอื่นไม่มี เราเคยไปเก็บผักมากินอยู่บ่อย ๆ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ส่วนกลางที่ให้นั่งทำงาน อ่านหนังสือ และดูหนังได้ ทำให้เราไม่ต้องนั่งอุดอู้อยู่ในห้องทั้งวัน แต่ก็ไม่ต้องไปหาร้านกาแฟนั่งทำงานเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ ทำให้ประหยัดขึ้นได้มาก ถ้ามีอาหาร เราคิดว่าสามารถอาศัยอยู่ในโครงการได้หลายสัปดาห์โดยไม่เบื่อเลยค่ะ บางครั้ง เราจะพาแม่มาที่โครงการเพื่อมานั่งเล่นที่สวนและบริเวณสระน้ำ เขาชอบมาเยี่ยมเรามาก ๆ เพราะได้เปลี่ยนบรรยากาศ และได้เดินออกกำลังกายอย่างปลอดภัย เพราะโครงการมีทางเดินเฉพาะไว้ให้เลย ส่วนการเดินทางค่อนข้างสะดวกนะคะ เราไม่มีรถยนต์ส่วนตัว ก็สามารถขึ้น MRT ได้ค่ะ จะมีรถของทางโครงการรับส่งจากสถานี แต่ต้องเช็คดี ๆ เพราะบางครั้งก็รอนานมาก วันไหนฝนตกอาจจะลำบากนิดหน่อยค่ะ บริเวณโครงการก็มีห้างใหญ่ ๆ ร้านอาหาร และตลาด จึงหาของกินได้ง่าย และทำอาหารได้สะดวกค่ะ
คอนโดสไตล์ สแกนดิเนเวียน
4.2 Lacresha Chappel, ประเทศนิวซีแลนด์, 1 ปีที่แล้ว
คอนโดมิเนียมสไตล์ สแกนดิเนเวียน หรือสไตล์นอร์ดิก (Nordic Style) รูปแบบการตกแต่งบ้านในแถบยุโรปเหนือ ได้รับอิทธิพล และแรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติ ภายในห้องพักเน้นโทนสีขาวที่มีความสว่างอบอุ่นเป็นหลัก เหมาะกับผู้ที่มีความทันสมัยแต่ยังชอบความย้อนยุค เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่มีความน่าสนใจ พื้นที่ส่วนกลางมีสิ่งอำนวยความสะดวกตามมาตรฐานโรงแรมทั่วไป โครงการมีบริการ shuttle bus คอยรับส่งที่จุด MRT ห้วยขวาง โดยมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม คอนโดตั้งอยู่ถนนประชาอุทิศในย่านชุมชน แหล่งพักอาศัย จึงสามารถเดินทางได้หลายรูปแบบ เช่น MRT รถประจำทาง แท็กซี่ และมอเตอร์ไซค์รับจ้าง

กรุงเทพมหานคร

ห้วยขวาง

Neighborhood Overview of ห้วยขวาง, กรุงเทพมหานคร

เรื่องควรรู้ รอบๆโครงการนี้

ระยะทางจากโครงการไปยังสถานที่สำคัญ

สตรีท วิว


สถานที่ใกล้เคียงที่ควรทราบ

โครงการ แชปเตอร์วัน อีโค รัชดา - ห้วยขวาง อยู่ห่างจาก 7-Eleven Pracha-uthit 8(08663) เพียงแค่ 80 เมตรเท่านั้น ซึ่งใช้เวลาเดินไปเพียง 1 นาที

และยังมีร้านต่างๆ ที่อยู่ใกล้กับโครงการ แชปเตอร์วัน อีโค รัชดา - ห้วยขวาง ซึ่ง 3 ร้านที่ใกล้ที่สุด คือ
- 泰国50R อยู่ห่างไปเพียง 320 เมตร (เดินแค่ประมาณ 4 นาที)
- บริษัท สุนทรสุนทรี จำกัด 顺通曼谷有限公司 อยู่ห่างแค่ 360 เมตรเท่านั้น (ใช้เวลาเดินประมาณ 5 นาที)
- Luxury Shoes ตลาดห้วยขวาง(กลางคืน) อยู่ห่างออกไปประมาณ 450 เมตร (สามารถเดินไปประมาณ 6 นาที)

ร้านอาหารที่ใกล้กับโครงการ แชปเตอร์วัน อีโค รัชดา - ห้วยขวาง นั้นมีให้เลือกมากมาย เราขอเสนอร้านที่ใกล้ที่สุด ดังนี้
- ใบหอมอาหารเหนือ - Baihom Cafe & Northern Thai Cuisine นั้นอยู่ใกล้กับโครงการเพียง 60 เมตร (ซึ่งคุณสามารถเดินไปที่ร้านได้ ในเวลาประมาณ 1 นาที เท่านั้น)
- ซู้ดแซ่บแจ่วบอง อยู่ห่างจากโครงการเพียง 80 เมตร (คุณแค่เดินไปประมาณ 1 นาที ก็ถึงแล้ว)
- ร้านพี่นึก น้ำปั่น นั้นอยู่ห่างไปประมาณ 40 เมตร (เดินไปที่ร้านใช้เวลาประมาณ 1 นาที)

บ้านหมอเหมียว ฝังเข็ม ลูกเรือ เป็นสถานพยาบาลที่ใกล้ที่สุด ซึ่งห่างจากโครงการไป 1.0 กม. (ซึ่งหากขับรถไป ก็จะใช้เวลาประมาณ 3 นาที)

หากจะมองหาสถานศึกษาหรือแหล่งเรียนรู้ใกล้ๆกับโครงการ นี่คือสถานที่ที่เราแนะนำ
- Yellow Octopus Diving อยู่ห่างไปเพียง 410 เมตรเท่านั้น (เดินไปแค่ 5 นาที เท่านั้นเอง)
- Thai hair :รับสอนเกล้าผม ชมรมฟรุ้งฟริ้งคลับ - สำหรับช่างผมอินดี้ อยู่ห่างแค่ 1.7 กม. (หากจะขับรถไป ก็ประมาณ 6 นาที)
- Wax work studio อยู่ห่างไปประมาณ 1.1 กม. (สามารถขับรถไปโดยประมาณ 4 นาที)

Suvarnabhumi Airport นั้นอยู่ห่างจากโครงการ 29.1 กม. ซึ่งหากขับรถไปจะใช้เวลาโดยประมาณ 29 นาที หรือหากจะเดินทางด้วยแท๊กซี่ ก็ขึ้นอยู่กับการจราจร ณ ช่วงเวลานั้นๆ

โครงการที่อยู่ใกล้ๆ กับ แชปเตอร์วัน อีโค รัชดา - ห้วยขวาง

Location
จำนวนยูนิต
ราคา
ค่าเช่าต่อเดือน
Year Built
สถานะของโครงการ
Project Name
Location
จำนวนยูนิต
ราคา
ค่าเช่าต่อเดือน
Year Built
สถานะของโครงการ
Chapter One ECO Ratchada - Huaikwang in ห้วยขวาง, กรุงเทพมหานคร
Location
ห้วยขวาง, กรุงเทพมหานคร, ไทย
จำนวนยูนิต
1844
ราคา
฿2.74M - ฿4.1M
ค่าเช่าต่อเดือน
฿7.97K - ฿13.9K
Year Built
ธ.ค. 2562
สถานะของโครงการ
สร้างเสร็จแล้ว
U Delight at Huay Kwang Station in ห้วยขวาง, กรุงเทพมหานคร
Location
ห้วยขวาง, กรุงเทพมหานคร, ไทย
จำนวนยูนิต
597
ราคา
฿2.35M - ฿3.51M
ค่าเช่าต่อเดือน
฿9.52K - ฿20K
Year Built
ธ.ค. 2553
สถานะของโครงการ
สร้างเสร็จแล้ว
Supalai City Resort Ratchada-Huaykwang in ห้วยขวาง, กรุงเทพมหานคร
Location
ห้วยขวาง, กรุงเทพมหานคร, ไทย
จำนวนยูนิต
875
ราคา
฿1.79M - ฿2.81M
ค่าเช่าต่อเดือน
N/A
Year Built
ธ.ค. 2555
สถานะของโครงการ
สร้างเสร็จแล้ว
City Living Ratchada in ห้วยขวาง, กรุงเทพมหานคร
Location
ห้วยขวาง, กรุงเทพมหานคร, ไทย
จำนวนยูนิต
0
ราคา
฿7.21M
ค่าเช่าต่อเดือน
฿9.52K
Year Built
ม.ค. 2548
สถานะของโครงการ
สร้างเสร็จแล้ว
Lumpini Ville Cultural Center in ห้วยขวาง, กรุงเทพมหานคร
Location
ห้วยขวาง, กรุงเทพมหานคร, ไทย
จำนวนยูนิต
1324
ราคา
฿1.75M - ฿2.76M
ค่าเช่าต่อเดือน
N/A
Year Built
ธ.ค. 2548
สถานะของโครงการ
สร้างเสร็จแล้ว
Supalai City Homes Ratchada 10 in ห้วยขวาง, กรุงเทพมหานคร
Location
ห้วยขวาง, กรุงเทพมหานคร, ไทย
จำนวนยูนิต
1414
ราคา
฿1.55M - ฿6.51M
ค่าเช่าต่อเดือน
฿7.51K
Year Built
ธ.ค. 2549
สถานะของโครงการ
สร้างเสร็จแล้ว
Supalai Wellington in ห้วยขวาง, กรุงเทพมหานคร
Location
ห้วยขวาง, กรุงเทพมหานคร, ไทย
จำนวนยูนิต
1002
ราคา
฿3.51M - ฿28.1M
ค่าเช่าต่อเดือน
฿18K - ฿50.1K
Year Built
ธ.ค. 2557
สถานะของโครงการ
สร้างเสร็จแล้ว
Artisan Ratchada in ห้วยขวาง, กรุงเทพมหานคร
Project Name
Artisan Ratchada
Location
ห้วยขวาง, กรุงเทพมหานคร, ไทย
จำนวนยูนิต
1337
ราคา
฿2.66M - ฿9.69M
ค่าเช่าต่อเดือน
N/A
Year Built
ธ.ค. 2563
สถานะของโครงการ
สร้างเสร็จแล้ว
The Seed Ratchada-Huay Kwang in ห้วยขวาง, กรุงเทพมหานคร
Location
ห้วยขวาง, กรุงเทพมหานคร, ไทย
จำนวนยูนิต
308
ราคา
ค่าเช่าต่อเดือน
฿10K
Year Built
ธ.ค. 2551
สถานะของโครงการ
สร้างเสร็จแล้ว
Quintara Kynett Ratchada 12 in ห้วยขวาง, กรุงเทพมหานคร
Location
ห้วยขวาง, กรุงเทพมหานคร, ไทย
จำนวนยูนิต
310
ราคา
฿3.59M - ฿6.95M
ค่าเช่าต่อเดือน
N/A
Year Built
ต.ค. 2564
สถานะของโครงการ
กำลังก่อสร้าง