โครงการคอนโดและอพาร์ทเมนท์มีทางเดินไปยังชายหาดได้โดยตรง

เมื่อฤดูหนาวใกล้เข้ามาในอีกซีกโลกหนึ่ง ชาวต่างชาติที่รับรู้แล้วว่าจะต้องใช้ชีวิตกับความหนาวเย็นไปอีกหลายเดือน จึงแสวงหาพื้นที่ที่อบอุ่นกว่าเพื่ออาบแดดและพักผ่อนริมทะเล คุณจะได้เฝ้าดูเกลียวคลื่นที่พัดพาความเศร้าหมองในฤดูหนาวไว้เบื้องหลัง ด้วยเหตุนี้พื้นที่ริมชายหาดจึงเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่ได้รับความนิยมและเป็นที่ต้องการมากที่สุดในประเทศ

การวิจัยตลาดของ FazWaz ได้รวบรวมรายชื่อย่านที่ได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศไทย 10 อันดับแรกที่ภูเก็ต ได้แก่ พื้นที่อำเภอกะทู้ เมืองภูเก็ต สุรินทร์ กะตะ และอำเภอถลาง

ความสวยงามของภูเก็ตได้ดึงดูดคนดังจากต่างประเทศหลายสิบคน ขณะเดียวกันชนชั้นสูงของฮอลลีวูดที่สามารถใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบาย แต่หลายคนกลับเลือกที่พักริมชายหาดของภูเก็ตเป็นบ้านพักในช่วงฤดูร้อน การเป็นเจ้าของคอนโดริมชายหาดของคุณเองอาจเไม่ยากอย่างที่คุณคิด

ด้วยภูมิประเทศที่ทำให้สามารถเดินทางไปชายหาดได้จากทุกที่บนเกาะ เราได้สำรวจประเภทของอสังหาริมทรัพย์ที่มีอยู่ทั่วภูเก็ตแล้ว ดังนี้

คอนโดมิเนียมราคาประหยัด

ในขณะที่ภูเก็ตมีอสังหาริมทรัพย์ที่หรูหรามากมาย แต่ก็มีคอนโดมิเนียมระดับล่างให้เลือกมากมายเช่นกัน เหมาะกับคนที่ต้องการจะอยู่ภูเก็ตระยะยาวหรือตั้งรกรากที่นี่ คอนโดมิเนียมราคาประหยัดส่วนใหญ่มีขนาดค่อนข้างเล็กและไม่เหมาะกับการอยู่เป็นครอบครัวเท่าไรนัก อย่างไรก็ตาม เมื่อเห็นคำว่า “ราคาถูก” หลายคนอาจจะตั้งแง่และคิดว่าจะได้คอนโดมิเนียมคุณภาพไม่ดี แต่อย่าเพิ่งคิดเช่นนั้น

คอนโดมิเนียมราคาประหยัดหลายแห่งในภูเก็ตมาพร้อมเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งที่ทันสมัย เหตุผลที่ทำให้คอนโดประเภทนี้ราคาถูกเพราะเป็นห้องแบบสตูดิโอ หรือมีเพียง 1 ห้องนอน รวมถึงตั้งอยู่ในทำเลที่ค่อนข้างไกลจากชายหาดซึ่งเป็นทำเลทองของภูเก็ต ถึงอย่างนั้น คอนโดราคาถูกหลายแห่งก็อยู่ในทำเลที่ใกล้กับร้านค้า ทั้งยังสะดวกสบายเหมาะจะเป็นที่อยู่อาศัยหรือปล่อยเช่า

อย่างไรก็ตาม คอนโดมิเนียมประเภทนี้ถือว่าเป็นที่นิยมในตลาดอสังหาริมทรัพย์โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับลูกค้าชาวต่างชาติที่มีงบประมาณจำกัด คอนโดมิเนียมแบบห้องสตูดิโอ หรือแบบ 1 ห้องนอนจะตั้งราคาขายอยู่ที่ประมาณไม่เกิน 2 ล้านบาท คุณสามารถค้นหาคอนโดมิเนียนราคาประหยัดในภูเก็ตได้ที่ FazWaz

อพาร์ทเม้นท์

ถึงแม้ว่าโครงการอสังหาริมทรัพย์ต่าง ๆ ในภูเก็ตที่กำลังก่อสร้างอยู่นั้น ส่วนใหญ่จะเป็นคอนโดมิเนียม แต่บางคนอาจจะสนใจที่จะจับจองอพาร์ทเม้นท์มากกว่า แม้ว่าทั้งสองจะคล้ายคลึงกันมากแต่ในทางกฎหมายแล้วแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

ชาวต่างชาติสามารถซื้อคอนโดมิเนียมในประเทศไทยและโอนเป็นกรรมสิทธิ์ของตนเองได้ (ไม่นับรวมที่ดินที่ตั้งคอนโดมิเนียม) แต่กลับไม่สามารถซื้อขาดอพาร์ทเม้นท์ได้ โดยชาวต่างชาติต้องทำสัญญาเช่าระยะยาวแทน โดยส่วนมากจะให้ระยะเวลาเช่าสูงสุด 30 ปี และสามารถต่อสัญญาเพิ่มได้ครั้งละ 30 ปี รวมทั้งหมด 2 รอบสัญญาไม่ควรเกิน 90 ปี หากใครสนใจอพาร์ทเม้นท์ดี ๆ ที่ภูเก็ต คุณสามารถค้นหาได้ง่าย ๆ ที่ FazWaz

บังกะโล

ภูเก็ตมีบังกะโลริมชายหาดที่แปลกตาหลายหลัง โดยทั่วไปจะประกอบด้วยโครงสร้างชั้นเดียวขนาดเล็ก มีระเบียงยื่นออกมาจากทางเข้าซึ่งเป็นพื้นที่ร่มเงาสำหรับพักผ่อนและชมทิวทัศน์ การออกแบบเช่นนี้ได้รับความนิยมไปทั่วโลกโดยเฉพาะในประเทศไทย ซึ่งที่พักแบบบังกะโลใกล้ทะเลเป็นที่ต้องการอย่างมากเนื่องจากมีบรรยากาศที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ

บ้านสไตล์บังกะโลในภูเก็ตมีรูปแบบที่แตกต่างกันไปและมีราคาที่หลากหลาย ส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในพื้นที่ธรรมชาติ ชนบท หรือในบริเวณใกล้เคียงของเกาะ บังกะโลได้รับความนิยมอย่างมากในช่วง 30 ปีที่ผ่านมา

ภูเก็ตไม่พลาดเทรนด์การปรับแต่งบังกะโลเป็นหลากหลายแนว บางส่วนเป็นโครงการบ้านหรือวิลล่าสไตล์เดียวกันของกลุ่มบริษัทอสังหาริมทรัพย์ขนาดเล็ก โครงการบังกะโลที่ใหม่กว่าสามารถพบได้ในพื้นที่ยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวซึ่งมีวิวทะเล พร้อมธีมกระท่อมริมชายหาดสไตล์โมเดิร์น

บังกะโลเหล่านี้บางส่วนมีไว้สำหรับขายให้กับชาวต่างชาติ อาจสร้างเป็นคอนโดหรืออพาร์ทเมนต์ได้ แต่เนื่องจากส่วนใหญ่เป็นบ้านเดี่ยว และเน้นทำการตลาดให้กับคนไทย ทั้งนี้ชาวต่างชาติสามารถเช่าได้ ดูบังกะโลที่ขายในภูเก็ตโดย FazWaz ได้ที่นี่

อาคารพาณิชย์

อาคารพาณิชย์สามารถพบเห็นได้ทั่วไปในประเทศไทย ในภูเก็ตเองก็เช่นกัน ไม่ว่าจะตามถนนสายหลัก หรือใกล้ชายหาดจะมีโครงการอาคารพาณิชย์ตั้งอยู่มากมาย อาคารพาณิชย์ส่วนใหญ่ออกแบบมาให้มีระเบียงและสูงประมาณ 2 ชั้นหรือมากกว่า ปกติแล้วอาคารพาณิชย์จะมีประมาณ 3 ชั้น เหตุผลที่เรียกว่า “อาคารพาณิชย์” เนื่องจากคนไทยนิยมเปิดร้านค้าที่ชั้น 1 ของบ้าน ส่วนชั้นบนจะเป็นที่อยู่อาศัย

สำหรับกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มีภรรยาชาวไทยหรือมีครอบครัวแล้วและต้องการหาที่อยู่ใกล้เขตชุมชน อาคารพาณิชย์ถือเป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะจ่ายค่าภาษีไม่แพงมาก ทั้งยังได้อาคารที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง เหมาะกับการเปิดกิจการหรือทำธุรกิจเล็ก ๆ ที่มีคนไทยร่วมด้วยอย่างน้อย 2 คน ดังนั้น ใครที่กำลังมองหาอาคารพาณิชย์ทำเลดี ๆ ในภูเก็ต ค้นหาได้ที่นี่ FazWaz

คอนโดมิเนียมหรูสไตล์รีสอร์ท

ชาวต่างชาติส่วนใหญ่ในภูเก็ตนิยมซื้อคอนโดมิเนียมเพื่อให้เป็นกรรมสิทธิ์ของตัวเอง สำหรับคอนโดมิเนียมหรูสไตล์รีสอร์ทมักเป็นโครงการใหม่ที่สามารถซื้อขายได้ทันที และมีขั้นตอนการจัดการที่น้อยกว่าโครงการอื่น ๆ

คอนโดมิเนียมสไตล์รีสอร์ทถือเป็นอสังหาริมทรัพย์ระดับกลางถึงสูง โดยปกติแล้วจะตั้งราคาขายที่ประมาณ 3 ล้าน ถึง 15 ล้านบาท ขึ้นอยู่กับทำเลที่ตั้ง, ชั้นที่อยู่ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ นอกจากนี้มีพื้นที่ส่วนกลางที่น่าสนใจ เช่น คาเฟ่, ฟิตเนส และสระว่ายน้ำ

สิ่งหนึ่งที่ดึงดูดใจนักลงทุนให้ซื้อคอนโดหรูสไตล์รีสอร์ทที่ภูเก็ต คือโอกาสที่จะสร้างรายได้จากการปล่อยเช่าระยะยาว ซึ่งสามารถทำกำไรได้ตั้งแต่ช่วงปีแรก ๆ สำหรับผู้ที่สนใจคอนโดมิเนียมหรูสไตล์รีสอร์ทที่เชียงใหม่ สามารถกดดูได้ที่นี่ FazWaz

โครงการบ้านจัดสรร

โครงการบ้านจัดสรรเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับชนชั้นกลางในประเทศไทย และชาวต่างชาติที่มีภรรยาชาวไทยหรือมีครอบครัวที่นี่ อสังหาฯ ประเภทนี้เป็นแบบ Gated Community หรือโครงการที่อยู่อาศัยที่มีการแบ่งสัดส่วนชัดเจน ส่วนใหญ่แล้วโครงการหมู่บ้านจัดสรรจะอยู่ในเขตชานเมือง บ้านในโครงการจะมีประมาณ 3 ห้องนอน พร้อมพื้นที่สำหรับทำสวน หรือสร้างสระว่ายน้ำ ทั้งนี้ บางโครงการอาจมีจำนวนบ้านน้อยทำให้ได้บ้านหลังใหญ่และมีพื้นที่มากขึ้น แต่บางโครงการอาจมีจำนวนบ้านมาก อยู่กลางเมือง แต่ยังคงให้ความเป็นส่วนตัวแก่ผู้อาศัย พร้อมความสะดวกในการเดินทาง

คอนโดมิเนียมหรูและเพนท์เฮาส์ในภูเก็ต

เราเข้าใจดีว่าชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยหลายคนอาจรู้สึกถึงความไม่มั่นคงเมื่อไม่สามารถเป็นเจ้าของที่ดินในประเทศไทยได้ ด้วยเหตุนี้ โครงการคอนโดมิเนียมหรูจึงเติบโตอย่างรวดเร็ว พร้อมเปิดขายให้กับชาวต่างชาติที่สนใจ

คอนโดมิเนียมสุดหรูในเชียงใหม่มาพร้อมกับวิวชายหาดและท้องทะเลที่สวยงาม จัดการโดยบริษัทที่น่าเชื่อถือและการบริการที่เหนือระดับ โครงการหรูเหล่านี้พร้อมอำนวยความสะดวกให้ผู้อาศัยได้ใช้ชีวิตอย่างหรูหราและทันสมัย บางโครงการอาจสร้างเป็นวิลลา หรือเพนท์เฮาส์สุดหรูที่มีสวนบนั้นดาดฟ้า และสระว่ายน้ำริมระเบียง

คอนโดหรูเหล่านี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกบริเวณพื้นที่ส่วนกลางมากมายทั้งฟิตเนส, ร้านอาหาร และร้านค้าต่าง ๆ บริษัทเจ้าของโครงการยังรับประกันการเช่าให้กับนักลงทุนอีกด้วย สำหรับผู้ที่สนใจคอนโดมิเนียมหรูในภูเก็ต เราได้รวบรวมโครงการที่น่าสนใจมาให้คุณแล้วที่นี่ FazWaz

โครงการลงทุนที่ดีที่สุดในภูเก็ต

ด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวกว่า 5 ล้านคนที่หลั่งไหลมายังภูเก็ตทุกปี สภาพการจราจรบนเกาะจึงเป็นเรื่องท้าทายโดยเฉพาะในช่วงฤดูท่องเที่ยว กรมการขนส่งทางบกในจังหวัดภูเก็ตคาดการณ์ว่ามีรถยนต์เกือบ 8,000 คันและรถมอเตอร์ไซค์ 16,000 คัน เดินทางเข้ามาบนเกาะทุก ๆ ปี สถิตินี้ชี้ให้เห็นว่าเกาะภูเก็ตมียานพาหนะมากกว่า 20,000 คัน ในพื้นที่ประมาณ 540 ตารางเมตร หรือประมาณ 50 คันต่อตารางกิโลเมตร ในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งของวัน ขณะเดียวกันคนที่อาศัยอยู่ในภูเก็ตก็หวังว่าจะได้ใช้รถกอล์ฟเดินทางแบบสบาย ๆ เหมือนเกาะอื่น ๆ แต่ในความเป็นจริงภูมิประเทศของภูเก็ตนั้นค่อนข้างเต็มไปด้วยเนินเขาสลับกับพื้นราบ ดังนั้นการเดินทางจึงควรใช้รถยนต์มากกว่ารถกอล์ฟ ด้วยปัญหาที่ท้าทายเหล่านี้เอง ทำให้มีแผนสร้างโครงสร้างพื้นฐานใหม่ ๆ ในภูเก็ต

อุโมงค์ทางลอดห้าแยกฉลอง

ฉลองเพิ่งสร้างอุโมงค์ความยาว 300 เมตร ด้วยงบประมาณ 800 ล้านบาท พร้อมวงเวียนซึ่งจะช่วยแก้ปัญหาการจราจรที่ติดขัด และการเดินทางไปยังพื้นที่อื่น ๆ สะดวกขึ้น อุโมงค์สองทางสร้างระหว่างถนนเจ้าฟ้าตะวันตกและโรงเรียนเมืองภูเก็ต

อุโมงค์กะทู้-ป่าตอง

ใครก็ตามที่เคยเดินทางจากกะทู้ไปป่าตองจะรู้ดีถึงความท้าทายของถนนบนภูเขาแคบ ๆ โดยเฉพาะในช่วงฤดูมรสุม

โครงการอุโมงค์ 6 ล้านบาทที่สร้างผ่านกะทู้และป่าตองเริ่มดำเนินการมาหลายปีแล้ว ซึ่งระหว่างนั้นแนวทางและรูปแบบของอุโมงค์ก็เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา อย่างไรก็ตาม ทุกคนทราบกันดีว่าการเจาะภูเขาไม่ใช่เรื่องง่าย สำหรับแผนโครงการฉบับสุดท้ายที่เสนอไป เราจะได้เห็นอุโมงค์แยก 2 แห่งสำหรับการจราจรทั้งขาเข้าและขาออกจากป่าตองและกะทู้ อุโมงค์ในแต่ละทิศทางจะมีช่องทางแยกสำหรับรถยนต์และช่องทางเฉพาะสำหรับรถมอเตอร์ไซค์

รถไฟรางเบา

โครงสร้างพื้นฐานการขนส่งในภูเก็ตมีความแตกต่างในหลาย ๆ ด้านมากกว่าเมืองที่พัฒนาแล้ว เช่น กรุงเทพฯ เนื่องจากภูมิประเทศและประวัติศาสตร์ในอดีต ตัวอย่างเช่น ภูเก็ตเป็นภูเขาซึ่งทำให้ก่อสร้างระบบขนส่ง เช่น รถไฟฟ้าบีทีเอสในกรุงเทพฯ ค่อนข้างยาก ภูเขาหลายแห่งมีแนวโน้มที่จะพังทลายและเกิดดินถล่ม เนื่องจากแรงทางธรณีวิทยายังคงทำงานอยู่ ดังนั้นจึงไม่ง่ายเลยที่จะเชื่อมกะทู้หรือตัวเมืองภูเก็ตกับเขตใกล้เคียง เช่น ป่าตองซึ่งอยู่ตรงข้ามภูเขาได้ อย่างไรก็ตาม ช่วงปลายศตวรรษที่ 19 ภูเก็ตเริ่มฟื้นตัวจากการค้าดีบุก หลายปีของการขุดโดยไม่ได้ตั้งใจทำให้บางพื้นที่เหลือเพียงเศษซาก โครงสร้างพื้นฐานที่มีอยู่แตกออกอย่างง่ายดายหากมีการค้นพบเงินฝากดีบุกใหม่ และพื้นที่ส่วนหนึ่งของที่ดินที่เก่าแก่ถูกจัดการใหม่เพื่อทำสวนยางพารา จึงกล่าวได้ว่าความท้าทายของอุโมงค์ใต้ดินบนเกาะหรือการสร้างรถไฟรางเดี่ยวข้ามพื้นที่ภูเขานั้นยิ่งใหญ่มาก อย่างไรก็ตามอุปสรรคเหล่านี้ไม่ได้หยุดยั้งความคืบหน้า ภูเก็ตกำลังเผชิญกับความท้าทายด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม

ระบบรถไฟฟ้ารางเบาที่เสนอจะออกจากท่านุ่นและทอดข้ามอ่าวพังงาซึ่งเชื่อมต่อภูเก็ตกับแผ่นดินใหญ่ด้วยระบบขนส่งมวลชนระบบแรก เมื่ออยู่ในภูเก็ตเส้นทางจะเคลื่อนไปยังสนามบินนานาชาติภูเก็ตและขับต่อไปทางใต้ผ่านตัวเมืองภูเก็ตไปยังสะพานหินก่อนผ่านถนนเจ้าฟ้าตะวันออกเพื่อไปสิ้นสุดที่ฉลอง

ด้วยป้ายจอดประมาณ 22 ป้ายตลอดเส้นทาง 60 กิโลเมตรรถไฟสายนี้จะได้รับความนิยมอย่างมากในภูเก็ตเนื่องจากใครก็ตามที่เคยเดินทางไปและกลับจากสนามบินจะรู้ดีว่าการเดินทางด้วยแท็กซี่เป็นเรื่องยุ่งยากด้วยราคา 1,000 บาท (ยกเว้นคุณรู้จักวิธีต่อรอง) แม้แต่ Airport Bus ที่สะดวกกว่าและวิ่งบ่อยก็ติดชะงักในชั่วโมงเร่งด่วนได้ โครงการนี้ใช้งบประมาณ 2.4 หมื่นล้านบาทและคาดว่าจะเริ่มในปี 2564

ทางยกระดับที่สี่แยกทางเลี่ยงเมือง (ถนนบายพาส)

สะพานลอยทั้งสองแห่งที่มุ่งเป้าไปที่การลดการจราจรที่คับคั่งของสนามบินซึ่งมีกำหนดไว้สำหรับอนาคตอันใกล้นี้ สะพานลอยแห่งแรกจะเชื่อมกับจุดกลับรถเกาะแก้วและสามแยกระหว่างถนนสนามบินกับถนนเทพกระษัตรี อีกแห่งจะตั้งอยู่ใกล้กับสี่แยกมุดดอกขาวบนถนนเทพกระษัตรีในไม้ขาว ซึ่งการจราจรส่วนใหญ่ที่ออกไปยังสนามบินนานาชาติภูเก็ตทำให้เกิดปัญหาคอขวด สะพานลอยจะใช้เงินประมาณ 200 ล้านบาทและหากโครงการเหล่านี้ถูกยกเลิกจะมีการค้ำประกันเงินทุนสำหรับการปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานอื่น ๆ

โครงการ Off-plan ล่าสุดที่กำลังจะเปิดตัวในภูเก็ต

ภูเก็ตเป็นเกาะที่มีการปรับตัวและมีพลวัต ทิวทัศน์ของแต่ละปีเปลี่ยนแปลงไปตามการพัฒนาใหม่ ๆ ที่ตอบสนองความต้องการของยุคปัจจุบัน ซึ่งแตกต่างจากพื้นที่อื่น ๆ ของประเทศไทย เช่น กรุงเทพฯ ที่ยังคงเห็นอนุสาวรีย์ที่ถูกทิ้งร้างสูงตระหง่านจากวิกฤตการเงินเอเชียในช่วงปลายทศวรรษที่ 90 ด้วยเหตุนี้ภูเก็ตจึงรอดพ้นจากความล้มเหลวในการพัฒนาครั้งใหญ่เนื่องจากส่วนใหญ่มาจากเศรษฐกิจฐานการท่องเที่ยว แม้ว่าธุรกิจการท่องเที่ยวจะชะลอตัวในประเทศไทย แต่ก็ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อชาวต่างชาติที่เดินทางมาพักผ่อนในเกาะที่สวยงามของประเทศไทย ในความเป็นจริงเมื่อเงินบาทอ่อนค่าลง ภูเก็ตก็เป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวและนักลงทุนมากขึ้น เพราะพวกเขาสามารถรับเงินดอลลาร์และปอนด์ได้มากขึ้น

ก่อนตัดสินใจลงทุนโครงการใหม่ในภูเก็ต สิ่งสำคัญคือต้องประเมินวัตถุประสงค์และเป้าหมายของอสังหาริมทรัพย์ เราเลือกซื้ออสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุน หรือเป็นที่อยู่อาศัยหลัก หรืออาจจะรวมกันสองอย่าง

คุณสนใจแหล่งที่อยู่อยู่แบบไหน คอนโดมิเนียมอนุญาตให้ชาวต่างชาติเป็นเจ้าของห้องชุดแต่ละยูนิตและให้ความรู้สึกของชุมชนผ่านพื้นที่ส่วนกลาง เช่น สระว่ายน้ำ พื้นที่ทำอาหารกลางแจ้ง หรือศูนย์ออกกำลังกาย แต่บางคนอาจชอบวิลล่าส่วนตัวมากกว่า หรือบางทีสิ่งที่สำคัญก็คืออย่างที่สุภาษิตโบราณกล่าวว่า ทำเล ที่ตั้ง สถานที่! คุณชอบที่จะอยู่ใจกลางย่านท่องเที่ยวของภูเก็ตที่ซึ่งมีแสงสีที่น่าตื่นตาตื่นใจและไนต์คลับมากมาย หรืออยู่ในเขตชานเมืองที่มีความเป็นส่วนตัวมากกว่ากัน

ตัวเลือกของคุณมีมากมาย ดังนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องตั้งเป้าหมายของคุณก่อนตัดสินใจซื้อ โชคดีที่ผู้เชี่ยวชาญของเราที่ FazWaz สามารถช่วยแนะนำคุณให้การตัดสินใจได้อย่างถูกต้อง คลิกที่นี่เพื่อจับจองและเช็คอสังหาฯ ที่เราเลือกสรรมาให้คุณ พร้อมด้วยข้อมูลตลาดปัจจุบันที่ถูกต้องที่สุดบนอินเทอร์เน็ต

การพัฒนามากมายในภูเก็ตน่าลงทุนเป็นอย่างมาก บางส่วนยังอยู่ในช่วงของการนำเสนอ โครงการ Off-planเหล่านี้ยังไม่ได้สร้างหรืออยู่ในช่วงเริ่มต้นของการพัฒนา

การตัดสินใจลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ใหม่ เมื่อเปรียบเทียบกับอสังหาริมทรัพย์ที่มีอยู่นั้นแตกต่างกันอย่างมาก และแต่ละคนก็มีความสนใจของตนเอง ความรู้ที่จำเป็นเกี่ยวกับตลาดเหล่านี้คือสิ่งที่เรามุ่งหวังที่จะมอบให้คุณเพื่อให้คุณตัดสินใจเลือกการลงทุนที่ดีที่สุด

อะไรคือสิ่งที่น่าสนใจสำหรับโครงการ Off-plan ในประเทศไทย ข้อได้เปรียบที่สำคัญอย่างหนึ่งของการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ Off-plan คือได้อสังหาริมทรัพย์ใหม่ สิ่งก่อสร้างใหม่ต้องการการบำรุงรักษาน้อยกว่าและโครงสร้างยังเป็นไปตามมาตรฐานแบบใหม่ รวมถึงแก้ไขปัญหาจากสภาพอากาศต่าง ๆ เช่น การต้านทานแรงลมพายุลมที่สำคัญช่วยประหยัดค่าไฟฟ้า และความเสียหายจากสภาพอากาศในระยะยาว

เมื่อพิจารณาถึงสภาพอากาศของประเทศไทยที่มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 30 องศาเซลเซียส นั่นหมายถึงการต้องประหยัดไฟอย่างมาก เพราะการก่อสร้างที่เก่ากว่าจะไม่มีเทคโนโลยีในการป้องกันสภาพอากาศและฉนวนความร้อน ทำให้เมื่อเวลาผ่านไปค่าใช้จ่ายมีแนวโน้มสูงขึ้น เช่น ค่าไฟฟ้า เนื่องจากเครื่องปรับอากาศต้องทำงานหนัก อย่างไรก็ตาม การรอคอยไม่ได้ยาวนานขนาดนั้น ตั้งแต่เริ่มต้นจนเสร็จน่าจะใช้เวลาประมาณ 2 ปี และโดยทั่วไปมี 8 ขั้นตอนที่เกี่ยวข้องในการโครงการ Off-plan ด้านล่างนี้คือ 5 โครงการ Off-plan ที่ FazWaz แนะนำ

ขั้นตอนที่ 1 - เลือกพื้นที่ลงทุนและข้อตกลงของเงื่อนไขสัญญา

โดยปกติแล้วราคาที่บริษัทกำหนดจะคงที่ ดังนั้น สิ่งสำคัญที่ควรพิจารณาคือทำเลที่ตั้งและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่จะได้รับ

ขั้นตอนที่ 2 - ทำสัญญาการจอง

หลังทำสัญญาการจองแล้วบริษัทจะนำพื้นที่นั้นออกจากตลาดการซื้อขายและจะสงวนสิทธิ์นั้นไว้ให้กับคุณโดยเฉพาะ จากนั้นจึงให้โครงร่างการจัดซื้อและเอกสารอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ขั้นตอนที่ 3 - จองเงินมัดจำ

การจ่ายเงินมัดจำคือการจองพื้นที่นั้นไว้ ทำให้มั่นใจได้ว่าจะไม่มีใครมาตกลงซื้อขายไปก่อน แต่ละบริษัทอาจมีค่าธรรมเนียมที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับทำเลหรือราคาตลาดในขณะนั้น แต่โดยเฉลี่ยแล้วจะอยู่ที่ประมาณ 2% ของราคาซื้อทั้งหมด เงินมัดจำบางส่วนสามารถขอคืนได้หากผู้ซื้อปฏิบัติตามเงื่อนไขและการสอบทานทางธุรกิจ ทั้งนี้ เราควรเลือกลงทุนกับบริษัทที่เชื่อถือได้และอย่าละเลยใบเสร็จชำระเงินสำหรับการโอน

ขั้นตอนที่ 4 - สัญญาซื้อขาย

สัญญาซื้อขายมีระยะเวลาตรวจสอบ 30 วัน โดยจะระบุข้อกำหนดและเงื่อนไขของการซื้อขายโครงการชัดเจน ในสัญญาควรสรุปแผนงานของโครงการทั้งหมดและเกณฑ์มาตรฐานของขั้นตอนการก่อสร้าง

ขั้นตอนที่ 5 - การชำระเงินตามสัญญาครั้งที่ 1

โดยทั่วไปแล้วการชำระเงินครั้งแรกสามารถทำได้ตั้งแต่ 20% ถึง 40% ของราคาซื้อ ส่วนการชำระเงินสำหรับชาวต่างชาตินั้นจะต้องโอนเงินเข้ามาในประเทศไทยจากบัญชีธนาคารในต่างประเทศ

ขั้นตอนที่ 6 - การผ่อนชำระ

กำหนดการชำระเงินจะระบุไว้ตลอดขั้นตอนการก่อสร้าง โดยปกติแล้วในแต่ละขั้นตอนของการก่อสร้างโครงการ ผู้ซื้อจะต้องชำระเงินตามเปอร์เซ็นต์การขายที่กำหนดไว้ล่วงหน้า

ขั้นตอนที่ 7 - รายการอุปสรรค

รายการอุปสรรคคือรายการของปัญหาทั้งหมดหรือ "อุปสรรค" ที่มีก่อนส่งมอบให้กับเจ้าของ ซึ่งปัญหาเหล่านี้ต้องได้รับการแก้ไข เช่น ข้อบกพร่องใด ๆ ในทรัพย์สิน ขั้นตอนนี้จะต้องเสร็จสิ้น 2 ถึง 3 สัปดาห์ก่อนการส่งมอบ

ขั้นตอนที่ 8 - การโอน

เมื่อโครงการเสร็จสมบูรณ์แล้ว ผู้ซื้อจะต้องชำระเงินส่วนที่เหลือและรับกุญแจ กรณีที่ผู้ซื้อไม่ได้อาศัยอยู่ในประเทศไทย ณ ขณะนั้น สามารถส่งมอบอำนาจให้บุคคลภายนอกมาดำเนินการแทนได้

โครงการคอนโดมิเนียมและวิลล่าสุดหรูใหม่ล่าสุดที่ภูเก็ต

ภูเก็ตเป็นเกาะสวรรค์เขตร้อนที่ยังคงมีพัฒนาและเติบโตอย่างสง่างาม กระท่อมไม้สไตล์ชาวเกาะนำไปสู่คอนโดและอพาร์ทเมนต์สุดหรูที่ทันสมัย ภูเก็ตไม่หยุดนิ่งหรือยอมจำนนต่อความเปลี่ยนแปลงของโลก ครั้งแล้วครั้งเล่าที่เกาะนี้ได้พิสูจน์ให้โลกเห็นแล้วว่าสามารถรอดพ้นจากอุปสรรคใด ๆ ที่ขวางทางได้ เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2547 แผ่นดินไหวในมหาสมุทรอินเดียทำให้เกิดภัยพิบัติที่เลวร้ายที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จังหวัดภูเก็ตเพียงแห่งเดียวก็มียอดผู้เสียชีวิตจากคลื่นยักษ์มากกว่า 250 คนและยังสูญหายอีกหลายคนอันเป็นผลมาจากวันที่น่าเศร้า

ประเทศใดประเทศหนึ่งอาจละทิ้งโครงการทั้งหมดด้วยความกลัวว่าจะเกิดภัยพิบัติในอนาคต ภูเก็ตได้ยกระดับมาตรฐานการก่อสร้างอย่างรวดเร็วเพื่อป้องกันความเสียหายในอนาคตจากกระแสน้ำทะเลและการลงทุนในระบบตรวจจับสัญญาณเตือนภัยล่วงหน้าจากสึนามิ ในปัจจุบันแทบไม่มีข้อบ่งชี้ว่าภัยพิบัติดังกล่าวจะเกิดขึ้น

ด้วยการทำลายอาคารเก่า ๆ ที่มีอยู่ทำให้ความหรูหราในภูเก็ตเพิ่มขึ้น บางคนกล่าวว่า “กล้าเสี่ยงหรือกลับบ้าน” และเมื่อเศรษฐกิจขึ้นอยู่กับการท่องเที่ยวเป็นหลัก ภูเก็ตก็เติบโตไปข้างหน้า การเพิ่มขึ้นของโครงการหรูหราใหม่ ๆ แสดงให้เห็นถึงศักยภาพ ความภาคภูมิใจในชาติ และเป็นอัญมณีแห่งทะเลอันดามัน

ด้วยโครงการคอนโดและวิลล่าระดับซูเปอร์ลักซ์ชัวรี่จำนวนมากในภูเก็ต เราสามารถคาดหวังได้ว่าจะมีศูนย์ออกกำลังกายที่ทันสมัยพร้อมเทรนเนอร์มวยไทยหรือเฉพาะกลุ่ม เช่น ครอสฟิต (Cross Fit) หรือการออกกำลังกายในน้ำ (Aqua-Fitness) รวมถึงสระว่ายน้ำไร้ขอบที่สวยงามมองเห็นทะเลหรือภูเขา ห้องซาวน่าแบบญี่ปุ่นและพื้นที่สีเขียวสุดหรู

ความใส่ใจในรายละเอียดเหล่านี้ในโครงการคอนโดและวิลล่าสุดหรูสามารถสร้างโลกแห่งความแตกต่างให้กับเจ้าของบ้านหรือนักลงทุนในภูเก็ตที่มีทัศนวิสัยกว้างไกลอยู่แล้ว นี่คือโครงการที่น่าตื่นเต้น 5 โครงการ โดย FazWaz ที่เปิดให้บริการแล้ววันนี้!

โครงการที่อยู่อาศัยที่ถูกที่สุดในภูเก็ต

สภาพตลาดในประเทศไทยผันผวนตามการท่องเที่ยวและภาวะตลาดโลกอื่น ๆ ที่กำลังขยายตัวในช่วงปลายส่วนใหญ่ความมั่งคั่งที่เพิ่มขึ้นในจีนทำให้เห็นการลงทุนในไทยเพิ่มขึ้นจากนักลงทุนชาวจีนที่ต้องการความมั่งคั่งในต่างประเทศ สิ่งนี้นำไปสู่การเติบโตของโครงการพัฒนาและกระตุ้นตลาดผู้ซื้อ

นอกจากนี้การแข่งขันระหว่างบริษัทผู้พัฒนาโครงการที่เสนอและไซต์ที่พัฒนาขึ้นใหม่แบบ Off-plan ทำให้สัดส่วนของราคาลดลงเมื่อเทีบยกับที่อยู่อาศัย ซึ่งจุดนี้จะเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับนักลงทุน

อีกกรณีหนึ่ง คือการเสนอขายอสังหาริมทรัพย์ในราคาที่ต่ำลงในช่วงไตรมาสสุดท้ายของตลาดเพื่อกระตุ้นผลกำไรของผู้ถือหุ้นและผลักดันบริษัทให้ได้รับผลกำไร

FazWaz ได้คำนึงถึงปัจจัยดังกล่าวทั้งหมด ดังนั้นคุณจึงไม่จำเป็นต้องกังวล เราได้รวบรวมโครงการ 5 อันดับแรกที่คุณจะได้รับประโยชน์จากทั้งสิทธิพิเศษทางภาษีและโปรโมชันกระตุ้นยอดขายจากบริษัท โปรดคลิกที่นี่เพื่อค้นหาข้อเสนอวันนี้

คอนโดมิเนียมที่เลี้ยงสัตว์ได้ อพาร์ทเม้นท์ และการพัฒนาที่อยู่อาศัยในภูเก็ต

ประเทศไทยสร้างความท้าทายให้กับคนที่รักสัตว์มากในบางครั้ง สุนัขและแมวบ้านมักจะพบเพื่อน ๆ ของพวกเขาในสภาพที่ดุร้าย ซึ่งสุนัขและแมวจรที่ดุร้ายเหล่านี้ก็ไม่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคเหมือนอย่างสัตว์เลี้ยงในบ้านเช่นกัน ดังนั้น เจ้าของสัตว์เลี้ยงจึงจำเป็นต้องดูแลสุนัขหรือแมวของตัวเองให้ดีและอย่าลืมพาไปฉีดวัคซีนตามกำหนด ประการที่สองเนื่องด้วยข้อปฏิบัติทางศาสนาที่ไม่อนุญาตให้นำสุนัขเข้าบ้าน อย่างไรก็ตาม ประเทศไทยยังคงต่อต้านการการุณยฆาตสัตว์ที่เป็นทางเลือกอย่างหนึ่งของสัตว์ไร้บ้าน และไม่ใช่นโยบายของรัฐอีกด้วย

แม้ว่าภูเก็ตจะมีข้อยกเว้นเล็กน้อย เนื่องจากการเข้าถึงที่จำกัดและการเดินทางบนเกาะ แต่ก็ยังมีสุนัขจรจัดอยู่จำนวนมาก ผลที่ได้คือหลายคนมองว่าสุนัขและแมวเหล่านี้สร้างความรำคาญและไม่ใช่สัตว์เลี้ยงที่เป็นมิตรกับครอบครัว ดังนั้นคอนโดและอพาร์ทเมนท์หลายแห่งจึงไม่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ อย่างไรก็ตาม ทุกอย่างบนภูเก็ตกำลังเริ่มเปลี่ยนไป

“ไฮโซ” หรือเหล่าชนชั้นสูงที่มีฐานะร่ำรวย ผู้มาพร้อมกับกระเป๋าแบรนด์เนมอย่างกุชชี่ หรือปราด้า และนำเทรนด์ปาร์ตี้น้ำชาสุนัข รวมถึงการใช้รถเข็นเด็กเหมือนเด็กแรกเกิด สถานการณ์เช่นนี้หมายถึงแนวโน้มการยอมรับการจัดการทรัพย์สินสำหรับการเป็นเจ้าของสัตว์เลี้ยงที่มากขึ้น

องค์กรที่สนับสนุนสัตว์ในภูเก็ต เช่น Soi Dog ในจังหวัดภูเก็ต ได้ช่วยฉีดยา รวมถึงทำหมันสุนัขและแมวหลายพันตัวในจังหวัดเพื่อลดจำนวนสัตว์ไร้บ้านที่ดุร้ายให้เหลือจำนวนที่เหมาะสม ทำให้รัฐบาล ไม่จำเป็นต้องใช้มาตรการที่รุนแรง หลังควบคุมการกำเนิดของสุนัขจรจัดได้แล้ว เราจึงได้กลับมาเอ็นดูสุนัขในฐานะ “เพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์” อีกครั้ง รวมถึงแนวโน้มในการรับเลี้ยงสัตว์ก็เพิ่มมากขึ้นด้วย ซึ่งหมายความว่าโอกาสที่จะเลี้ยงสัตว์ในที่พักได้ก็มีมากขึ้นเช่นกัน เราสามารถช่วยคุณค้นหาอสังหาริมทรัพย์ที่ดีที่สุดสำหรับคุณและเพื่อนของคุณเพื่อให้ครอบครัวขนฟูอยู่ด้วยกันตลอดไป คลิกที่นี่เพื่อดูสถานที่สำหรับสัตว์เลี้ยงโดย FazWaz

แนวโน้มของตลาดอสังหาริมทรัพย์ในภูเก็ต

ภูเก็ตเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมมานานหลายศตวรรษ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของรัฐไทยครั้งแรกในช่วงศตวรรษที่ 13 เมื่อกองทัพไทยจากอาณาจักรสุโขทัยได้เข้าควบคุมเกาะจากอาณาจักรศรีวิชัยแห่งสุมาตรา ศรีวิชัยมีอิทธิพลอย่างมากต่อสถาปัตยกรรมและประเพณีทางพุทธศาสนาที่ภูเก็ตยังคงพบเห็นได้ในปัจจุบัน

ภูเก็ตตั้งอยู่ในทะเลอันดามันและเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางการค้าระหว่างจีนตอนใต้และอินเดียจึงทำให้เกาะนี้มีอิทธิพลมาเป็นเวลานานแล้วก่อนจะกลายเป็นเกาะสำคัญของไทย ชาวฮินดูและชาวจีนมีอิทธิพลอย่างมากจากช่วงเวลานั้น ภาษาไทยส่วนใหญ่โดยเฉพาะภาษาถิ่นใต้ยังได้รับอิทธิพลจากภาษาบาลีและภาษาจีนกวางตุ้งด้วย

ต่อมา มีการค้นพบดีบุกมากมายตลอดศตวรรษที่ 19 จากการค้นพบดังกล่าวทำให้คนงานในยุโรปและชาวจีนแผ่นดินใหญ่จำนวนมากแสวงหาความมั่งคั่ง สถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในช่วงเวลานั้นส่วนใหญ่เรียกว่า ชิโน-โปรตุกีส ซึ่งสถาปัตยกรรมนี้ยังมีให้เห็นอยู่จนถึงปัจจุบัน อันเป็นผลมาจากประวัติศาสตร์ช่วงเวลานี้และไม่เหมือนที่ใดในประเทศไทย

ตามประวัติศาสตร์ของภูเก็ต พื้นที่ชายฝั่งเป็นที่อาศัยของชาวน้ำ หรือเรียกกันในปัจจุบันว่าชาวเล ชาวเลหาเลี้ยงชีพด้วยการตกปลา เก็บไข่มุก แต่บางครั้งก็อาจบุกรุกพื้นที่ผู้อื่นได้

ทุกวันนี้หมู่บ้านชาวเลยังคงกระจายอยู่ตามพื้นที่ชายฝั่งของเกาะ แม้ว่าหลายคนจะต้องพลัดถิ่นในช่วงสึนามิและย้ายถิ่นไปยังอุทยานแห่งชาติที่ได้รับการคุ้มครองเพื่อรักษาชุมชนของพวกเขา แต่บางคนอาจจะหาที่สร้างบ้านเรือนใหม่เหมือนอย่างที่เคยทำมา เช่น การละเมิดสิทธิและทรัพย์สินบนเกาะใกล้เคียงของภูเก็ต

เราจะเห็นถึงการเข้ามาของทุนนิยมได้ชัดเจน เมื่อทางด้านซ้ายเป็นรีสอร์ทหรูระดับ 5 ดาว แต่ทางด้านขวาเป็นชุมชนของชาวเลที่เต็มไปด้วยรอยสักตามความเชื่อซึ่งอาศัยอยู่ในบ้านช่องเก่า ๆ ด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนานของอิทธิพลในระดับภูมิภาคและระดับนานาชาติจึงไม่น่าแปลกใจที่ภูเก็ตมีความหลากหลายทางวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมที่เรายังคงเห็นอยู่ในปัจจุบัน

ในสมัยดั้งเดิมภูเก็ตได้พัฒนาจากสถานที่พักผ่อนแบบแบ็คแพ็คไปสู่ดินแดนแห่งโรงแรมและที่ดินอันหรูหราโดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย โดยทั้งหมดอาจพบได้ในรีสอร์ทบนเกาะ เช่น ฮาวายหรือมัลดีฟส์ แต่มีราคาที่ไม่แพงมาก ที่ดินและที่ภูเขาที่เคยเป็นเหมืองแร่ดีบุกในอดีตกลับกลายเป็นสนามกอล์ฟที่เก่าแก่และคอนโดมิเนียมสูงที่ตั้งอยู่ท่ามกลางทิวเขาและริมชายหาด ทำให้ภูเก็ตดูสวยงามและน่าอยู่ การผสมผสานวัฒนธรรมสมัยใหม่ที่ภูเก็ตเป็นส่วนผสมที่ยอดเยี่ยมของตะวันออกและตะวันตก รวมถึงทุกสิ่งระหว่างกันด้วยความหลากหลายที่ไม่เหมือนที่ใดในประเทศ

ซามูเอล ฮันทิงตันค่อนข้างประทับใจกับการจับคู่อารยธรรมที่ชุมชนทางศาสนาของภูเก็ตมีต่อกัน แม้ว่าประเทศไทยจะเป็นประเทศที่นับถือศาสนาพุทธเป็นศาสนาประจำชาติ แต่ภูเก็ตก็มีการผสมผสานระหว่างการปฏิบัติทางศาสนามากที่สุดด้วยความร่วมมือที่น่าอัศจรรย์

เมื่อการมีอะไรใหม่ ๆ เกิดขึ้น ทั้งนิกายออร์โธดอกซ์ ไทย อิหม่ามอิสลามหรือครูสอนศาสนาจะได้รับการร้องขอให้อวยพรและชำระจิตวิญญาณเพื่อความเป็นสิริมงคล จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะได้ยินเสียงแอดฮันหรือเรียกสวดมนต์ควบคู่ไปกับการทำบุญในตอนเช้า ขณะที่พระสงฆ์ห่มจีวรสีส้มเดินรับบิณฑบาต

การผสมผสานทางศาสนาเช่นนี้จะเป็นเรื่องที่อาจไม่ได้รับการยอมรับในบางจังหวัดในภาคใต้ตอนล่างหรือในภูมิภาคอื่น ๆ ของโลก ความหลากหลายของภูเก็ตเป็นตัวอย่างให้กับคนอื่น ๆ ทั่วโลกว่าความหลากหลายที่แท้จริงมีลักษณะอย่างไร

ภูเก็ตเป็นจังหวัดที่แปลกประหลาดที่มีการผสมผสานของวัฒนธรรมที่หลากหลายไม่เหมือนที่ใดในประเทศ ในขณะที่ประเทศไทยภูมิใจที่จะประกาศว่าไม่เคยตกเป็นอาณานิคมของมหาอำนาจตะวันตกเหมือนคาบสมุทรอินโดจีนส่วนใหญ่ เช่น ลาว และเวียดนาม เป็นต้น การค้นพบแร่ดีบุก รวมถึงพื้นที่เขียวชอุ่มในการผลิตน้ำยางจากต้นยางพารา ผู้ตั้งถิ่นฐานจากยุโรปก็มีประวัติศาสตร์อันยาวนานในการเก็บเกี่ยวทรัพยากรของภูเก็ต

ด้วยการติดต่อของชาวยุโรปที่บันทึกไว้ในช่วงต้นศตวรรษที่ 16 เกาะส่วนใหญ่แสดงให้เห็นสัญญาณของผู้ตั้งถิ่นฐานในยุคแรกเหล่านี้ผ่านสถาปัตยกรรมชิโนโปรตุกีสจำนวนมาก ในยุคที่จักรวรรดินิยมตะวันตกเข้ามาตั้งถิ่นฐานก็ได้นำวัฒนธรรมตะวันตกเข้ามาด้วย เช่นเดียวกับรูปแบบสถาปัตยกรรมของตนเอง ผู้ตั้งถิ่นฐานชาวโปรตุเกสจ้างคนงานชาวจีนเพื่อสร้างบ้านและสถานประกอบการต่าง ๆ

โครงสร้างเหล่านี้ผสมผสานสไตล์โปรตุเกสและจีนเข้าด้วยกันทำให้เกิดสิ่งที่เรียกว่าสถาปัตยกรรมชิโน-โปรตุกีส โครงสร้างที่เป็นเอกลักษณ์เหล่านี้สามารถพบได้ในพื้นที่ที่เคยเป็นเหมืองแร่ดีบุกในภูเก็ต

ปัจจุบันนี้ภูเก็ตได้รับการยอมรับอย่างเต็มที่ในด้านความหรูหราและน่าดึงดูดใจของไนท์คลับขนาดใหญ่ซึ่งสามารถพบได้ทั่วถนนบางลา ย่านกลางคืนที่มีชื่อเสียงในป่าตอง เช่น Illuzion Night Club ซึ่งเป็นคลับขนาดใหญ่ที่มี 3 ห้องรวมความจุ 5,000 และโต๊ะ VIP มากกว่า 300 โต๊ะ

หากจังหวะและเสียงเบสหนักหน่วงเกินไปสำหรับคุณ คุณสามารถเพลิดเพลินกับชายหาดที่สวยงามและงดงามที่สุดของประเทศไทยหลายแห่งตลอดแนวชายฝั่ง จากหาดป่าตองที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางไปจนถึงหาดกมลาและหาดกะตะที่เงียบสงบ ตลอดจน “ย่านเศรษฐี” ในหาดสุรินทร์ที่คุณสามาถพบเจอคนดังได้เป็นเป็นเรื่องปกติ ภูเก็ตเป็นที่ตั้งของหมู่เกาะ 32 เกาะซึ่งอยู่ห่างออกไปโดยใช้เวลาเดินทางด้วยเรือไม่นานและแต่ละแห่งมีเสน่ห์ในแบบของตัวเอง

เกาะแห่งนี้มีแหล่งช้อปปิ้งที่ดีที่สุดในภาคใต้ รวมทั้งมีศูนย์การค้าขนาดใหญ่สองแห่ง ได้แก่ เซ็นทรัล ฟลอเรสต้า (Central Florestra) และเซ็นทรัล เฟสติวัล (Central Festival) ซึ่งแต่ละแห่งเป็นศูนย์การค้าที่เต็มไปด้วยนักออกแบบแฟชั่นชั้นนำและร้านอาหารคุณภาพดีที่แสดงประวัติศาสตร์การทำอาหารอันยาวนานของภูเก็ต

หลายคนเพลิดเพลินไปกับโรงละครแห่งประวัติศาสตร์ ท่ามกลางสถานที่จัดแสดงขนาดใหญ่มากมาย เช่นภูเก็ตแฟนตาซี สถานที่แห่งนี้เป็นโรงละครคอมเพล็กซ์ มีพื้นที่ 140 เอเคอร์ที่เต็มไปด้วยความบันเทิงและกิจกรรมมากมายสำหรับทุกคน ห้องอาหาร 4000 ที่นั่ง ที่มีทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติ พร้อมการแสดงสไตล์ลาสเวกัสที่นำเสนอความลึกลับและตำนานมากมายของประเทศไทยในรูปแบบที่ดีที่สุด

ในขณะที่ศูนย์พักพิงช้างที่มี “จริยธรรม” มีอยู่มากมายทั่วประเทศไทย เขตรักษาพันธุ์ช้างภูเก็ตฟื้นฟูช้างที่ป่วย แก่ชราและทำงานหนักเกินไปหลังจากถูกทารุณกรรมจากอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการตัดไม้มานานหลายปี โครงการในเครือของมูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อม เป็นสถานพักฟื้นที่เป็นผู้นำในการรักษาอย่างมีจริยธรรมและฟื้นฟูช้างที่ได้รับการช่วยเหลือฝูงนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าเขียวชอุ่มของอุทยานแห่งชาติเขาพระแทวโดย ซึ่งฝูงช้างที่นี่มีช่วงอายุระหว่าง 36 ถึง 70 ปี นักท่องเที่ยวสามารถชมฝูงช้างจากจุดชมวิวบนยอดไม้อย่างปลอดภัยและสงบเสงี่ยม ในขณะที่ฝูงสัตว์กินหญ้าและเล่นน้ำท่ามกลางทะเลสาบน้ำจืดและบ่อโคลน

ภูเก็ตยังมีสัตว์ที่ฉลาดและต้องระมัดระวังที่สุดในธรรมชาติหลายชนิด เช่น ลิงแสม ลิงน้อยจอมซนเหล่านี้สามารถพบเห็นได้บนเกาะหลายแห่ง แต่เกาะหลักมีจุดชมวิวอยู่ใกล้กับเนินเขาลิงของเมืองภูเก็ตซึ่งคนในท้องถิ่นรู้จักกันในชื่อเขาโต๊ะแซะ

ไม่ว่าจะเป็นสถานบันเทิงยามค่ำคืนหรือธรรมชาติที่สวยงาม ภูเก็ตมีทุกสิ่งและพรั่งพร้อมไปด้วยเสน่ห์ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่ใดในประเทศไทย ภูเก็ตคล้ายจะเป็นพื้นที่ปกครองตัวเองและต้องมีประสบการณ์เพื่อที่จะเข้าใจทุกสิ่งที่มีให้อย่างแท้จริง Thaiger ร่วมกับพันธมิตรของเราที่ FazWaz กระตือรือร้นที่จะออกแบบการเดินทางของคุณด้วยการคลิกเพียงไม่กี่ครั้ง

คำถามที่พบบ่อย

 • ก่อนไปเที่ยว อะไรบ้างที่ควรรู้เกี่ยวกับภูเก็ตบ้าง

  ภูเก็ตได้รับการยกย่องว่าเป็น“ อัญมณีแห่งทะเลอันดามัน” เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยมีอาณาเขตครอบคลุมหมู่เกาะที่น่าตื่นตาตื่นใจ 32 เกาะ ซึ่งแต่ละเกาะมีชายหาดที่สวยงามที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นอันดับสองรองจากเมืองหลวงของกรุงเทพฯ ในด้านการท่องเที่ยว ภูเก็ตดึงดูดนักท่องเที่ยวมากกว่า 10 ล้านคนต่อปี นอกจากนี้ยังทำรายได้สูงสุดให้กับประเทศไทยในภาคการท่องเที่ยว รวมถึงเป็นผู้นำงของอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยและอุตสาหกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย

 • อสังหาริมทรัพย์ที่ดีที่สุดในภูเก็ตมีอะไรบ้าง

  ภูเก็ตมีโครงการพัฒนามากมายรองรับพอร์ตการลงทุนที่หลากหลาย คอนโดและทาวน์โฮมระดับล่างสามารถพบได้ในพื้นที่ท้องถิ่น เช่น ตัวเมืองภูเก็ต กะทู้ ถลาง พื้นที่เหล่านี้มีโครงการแบบไทยจำนวนมากในราคาต่ำถึงระดับกลาง

 • ย่านไหนในภูเก็ตที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

  ป่าตองที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอาจจะมีชื่อเสียมากกว่าที่มีชื่อเสียง บริเวณนี้ประกอบด้วยชายหาดที่มีชื่อเสียงที่สุด คือ หาดป่าตอง ซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวอย่างกว้างขวาง ย่านนี้มีกิจกรรมมากมายและเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องสถานบันเทิงยามค่ำคืนบนถนนบางลา ศูนย์การค้าขนาดใหญ่สองแห่งตั้งอยู่ใจกลางป่าตอง จังซีลอนคือชื่อเรียกย่านประวัติศาสตร์ของชาวมาเลย์บนเกาะภูเก็ตในอดีต ก่อนกลายมาเป็นชื่อห้างสรรพสินค้าดัง และศูนย์การค้าล่าสุดที่อยู่ติดกันคือ เซ็นทรัลเฟสติวัลป่าตอง ทางตอนเหนือของป่าตองคือกะตะและกะรนซึ่งเป็นเขตที่กำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่กำลังมองหาความผ่อนคลาย ราไวย์และในหานเป็นที่นิยมในหมู่ชาวต่างชาติ ในขณะที่ขึ้นไปอีกเล็กน้อยคือกะหลิม กมลา สุรินทร์และบางเทาซึ่งมีการพัฒนาใหม่ ๆ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ลากูน่าเป็นพื้นที่ที่พัฒนาเมื่อไม่นานมานี้ โดยมีการผสมผสานระหว่างทะเลสาบที่สวยงาม โรงแรมระดับ 5 ดาว และร้านอาหารมากมาย จุดเหนือสุดของภูเก็ตมีเพียงข้ามสะพานสารสินที่เชื่อมระหว่างพังงากับภูเก็ต ซึ่งบริเวณนั้นคือไม้ขาว พื้นที่นี้เป็นบริเวณที่กำลังพัฒนาและอยู่ใกล้กับสนามบินนานาชาติภูเก็ต (HKT)

 • ไลฟ์สไตล์ที่ภูเก็ตเป็นอย่างไร

  ภูเก็ตเป็นที่รู้จักจากการเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวแห่งหนึ่งในภาคใต้ของประเทศไทย ด้วยอาหาร ดนตรี และประเพณีอันเป็นเอกลักษณ์ มั่นใจได้ว่าภูเก็ตมีสิ่งที่คุณกำลังตามหา ภาคใต้มีเสน่ห์ที่แตกต่างจังหวัดทางภาคเหนือ เช่น เชียงใหม่ ภาคอีสาน เช่น อุดรธานี และภาคกลาง เช่น กรุงเทพฯ อย่างชัดเจน เพราะภาคใต้มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม ภูเก็ตไม่เพียงโด่งดังในฐานะเมืองท่องเที่ยว แต่ยังเป็นแหล่งหลอมรวมของประวัติศาสตร์อันยาวนานที่เกิดจากการค้าและการย้ายถิ่นฐาน พ่อค้าชาวยุโรปและชาวจีนซึ่งเดินทางมายังภูเก็ตในขณะนั้น ด้วยการจัดการของชาวมาเลย์เพื่อค้าดีบุก ผลที่ตามมาคือสถาปัตยกรรมแบบชิโน - โปรตุกีส ที่สังเกตให้ได้ทั่วทั้งเกาะ รวมถึงวัดและประเพณีจีนที่มีเอกลักษณ์มากมาย ภูเก็ตจะจัดงานเฉลิมฉลองเป็นประจำทุกปี เช่น เทศกาลกินเจ และงานสักการะเทพเจ้าและเทพธิดาจีน นอกจากนี้ภูเก็ตยังมีความงดงามของธรรมชาติอีกด้วย ภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยป่าเขตร้อนมาบรรจบกับเมฆที่ลอยไปมา ทำให้เกิดเป็นภาพป่าฝนที่มีมนต์ขลังอันน่าทึ่ง ทั้งยังมีชายหาดที่มีชื่อเสียงระดับโลกรอบเกาะ หมู่เกาะต่าง ๆ ของเกาะภูเก็ตเองก็มีชื่อเสียงในภาพยนตร์เจมส์บอนด์หลายเรื่อง และเมื่อเร็ว ๆ นี้ในภาพยนตร์ที่ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ แสดง ความงามที่เห็นผ่านจอเงิน คุณสามารถเดินทางมาสัมผัสของจริงได้ที่ภูเก็ต

 • 5 เหตุผลที่ทำให้ต้องลงทุนอสังหาริมทรัพย์ที่ภูเก็ต

  มีเหตุผลมากมายในการลงทุนที่ภูเก็ต ไม่ใช่แค่เพียงความสวยงามตามธรรมชาติของชายหาดเท่านั้น ยังมีเหตุผลอื่น ๆ ด้วย และนี่คือ 5 เหตุผลที่ควรลงทุนอสังหาริมทรัพย์ที่ภูเก็ต

  • โครงสร้างพื้นฐานที่กำลังพัฒนา - ภูเก็ตยังคงเป็นที่ยอมรับฐานะศูนย์กลางสำคัญ ในส่วนของการปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐาน มีโครงการสร้างกระเช้าเพื่อเดินทางข้ามยอดเขา การขนส่งทั่วเมืองยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ง่ายต่อการเข้าถึงระบบรถประจำทางท้องถิ่น รวมทั้งรถบัสสนามบินซึ่งยังคงปรับปรุงให้ทันสมัย โรงแรมส่วนใหญ่ให้บริการรถรับส่งไปยังศูนย์การค้าใหญ่ ๆ และแผนการขยายสนามบินจะช่วยให้สามารถเข้าถึงสนามบินนานาชาติที่อยู่ไกลออกไปได้มากขึ้น ในขณะที่คนส่วนใหญ่เดินทางด้วยรถยนต์หรือมอเตอร์ไซค์ แต่ภูเก็ตเป็นผู้ใช้แพลตฟอร์มแชร์รถในยุคแรก ๆ ซึ่งมีการตรวจสอบผู้ขับขี่แล้ว ผู้ขับขี่ที่ปลอดภัยได้รับการรับรองและพร้อมช่วยเหลือทุกคนในการเดินทาง ภูเก็ตกำลังพยายามปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานอย่างต่อเนื่องทำให้เป็นทำเลที่มั่นคงสำหรับการลงทุนในอนาคต
  • สถานพยาบาล - ภูเก็ตดึงดูดทั้งนักลงทุนและผู้เกษียณอายุมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยที่เมืองภูเก็ตทำให้คนเบนความสนใจจากเมืองหลวงและกลายเป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้น ๆ สำหรับการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ (Medical Tourism) ด้วยศูนย์การแพทย์ที่ดีที่สุดในประเทศ ภูเก็ตจึงมีสถานพยาบาลหลายแห่งที่เหนือกว่าที่อื่นในโลกที่หนึ่ง แต่มีราคาที่ไม่แพง MorDee.co จัดให้ภูเก็ตเป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้น ๆ สำหรับทั้งความประหยัดและการบำบัดหลังการผ่อนคลาย
  • ทิวทัศน์และชายหาด - ภูเก็ตล้อมรอบด้วยน้ำทะเลอันสวยงามของทะเลอันดามัน ภูเก็ตเป็นที่ตั้งของอสังหาริมทรัพย์ริมชายหาดที่ไม่เหมือนใครในประเทศไทย เมื่อความเจริญด้านวัตถุเข้ามา จึงเกิดการผสมผสานระหว่างธรรมชาติและสถาปัตยกรรม ทำให้สถานที่แห่งนี้มีความแปลกใหม่และเป็นธรรมชาติ ในขณะเดียวกันก็มีอสังหาริมทรัพย์ชั้นเลิศ ช่วยเพิ่มโอกาสในการลงทุน
  • การเดินทาง - ภูเก็ตเป็นหนึ่งในกลุ่มเมืองชั้นนำในประเทศไทยที่มีสนามบินนานาชาติ และสนามบินหลักที่กำลังขยายตัวเพื่อตอบสนองความต้องการของการเดินทางที่มากขึ้น โดยพังงานั้นอยู่ห่างจากภูเก็ตเพียงแค่ข้ามสะพานสารสิน และภูเก็ตก็กำลังพัฒนาสนามบินที่จะเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางทำให้คนไทยและชาวต่างชาติมาเที่ยวภูเก็ตได้ง่ายขึ้น โดยจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาบินสั้น ๆ เพียง 1 ชั่วโมง จากอุดรธานี หรือเชียงใหม่ก็ใช้เวลาเดินทางเพียง 1 ชั่วโมง รวมถึงเพลิดเพลินกับการเดินทางระหว่างประเทศไปยังสิงคโปร์และกัวลาลัมเปอร์ในเวลาไม่ถึงสองชั่วโมง
  • ผลตอบแทนจากค่าเช่า - เนื่องจากมรสุมตามฤดูกาล ทำให้การท่องเที่ยวในภูเก็ตเติบโตอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม ในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวซึ่งเริ่มตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงเมษายน นับเป็นเกือบครึ่งหนึ่งของปีปฏิทิน ภูเก็ตได้รับผลตอบแทนจากค่าเช่าสูงที่สุดในโลก ประกอบกับค่าเงินบาทที่แข็งค่าขึ้น นักลงทุนที่ลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ในภูเก็ตจะได้รับผลกำไรมากที่สุดในประเทศ
ภูเก็ต

ภาพรวมทั้งหมด

 • ราคาซื้อ
  ฿2.88M - ฿532M
 • ที่พักสำหรับขายใน FazWaz
  290 properties
 • ราคาเช่า
  ฿25K - ฿960K
 • ที่พักสำหรับเช่าใน FazWaz
  47 properties